Công Phượng đã làm nức lòng người hâm mộ quê nhà

Thứ Hai, Tháng Mười 19th, 2015

Tiền đạo Công Phượng đã tham gia trận đấu gây quỹ từ thiện ngay ở quê nhà Đô Lương chiều qua. Bên cạnh cầu thủ HA.GL còn có sự góp mặt của những ngôi sao bên phía SLNA như Quang Tình, Nguyên Mạnh, Trọng Hoàng, Mạnh Hùng hay Hoàng Thịnh.

Công Phượng xách giày ra sân đá từ thiện - Ảnh: Phong Gió

Công Phượng xách giày ra sân đá từ thiện – Ảnh: Phong Gió

Trở lại quê nhà Đô Lương sau khi kết thúc 2 trận đấu với Iraq và Thái Lan cùng ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2018, Công Phượng cùng một số tuyển thủ xứ Nghệ đã được mời tham gia một trận đấu giao hữu nhằm gây quỹ từ thiện. Lập tức, tiền đạo 20 tuổi gật đầu đồng ý và hăm hở xách giày ra sân thi đấu vào chiều qua.

Đội bóng của Công Phượng với tên FC Đô Lương gồm như cầu thủ có cùng quê tại huyện Đông Lương như Quang Tình, Nguyên Mạnh đã có cuộc chạm trán với những cầu thủ Nghệ An ở huyện khác như Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng, Mạnh Hùng hay Hoàng Thịnh. Sự có mặt của người con Đô Lương – Công Phượng và một loạt các tuyển thủ quốc gia đã nhanh chóng thu hút hàng ngàn khán giả tới sân bóng huyện Đô Lương theo dõi. 5.000 chỗ ngồi ở sân quê trở nên quá nhỏ bé trước hàng nghìn khán giả ùn ùn theo dõi trận đấu phủi của những tinh hoa bóng đá xứ Nghệ, đặc biệt là khi đứa con Đô Lương – Công Phượng ra sân thi đấu.

Trận đấu kết thúc với tỷ số 3-3. Công Phượng dù không trực tiếp ghi bàn nhưng những gì anh thể hiện trên sân cũng đã thỏa lòng mong ước của người dân vùng quê nghèo Đô Lương. Bên cạnh đó, anh cùng các tuyển thủ xứ Nghệ cũng đã quyên góp được hơn 40 triệu đồng để ủng hộ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Số tiền có thể với nhiều người còn là khiêm tốn nhưng nó chứa đựng tình cảm, sự cống hiến và công sức của các cầu thủ sinh ra ở xứ Nghệ.

Chứng kiến con trai mình thi đấu từ thiện trên mảnh đất quê hương, ông Nguyễn Công Bảy không giấu nổi niềm tự hào tự hào: “Bản thân tôi cảm thấy phấn khởi và tự hào khi thấy con trai mình đóng góp một phần gì đó cho làng quê nơi cháu sinh ra và lớn lên”. Tiền vệ Nguyễn Quang Tình xúc động chia sẻ trên mạng xã hội: “16 năm nay mới có dịp quay trở lại sân bóng huyện Đô Lương. Cảm xúc kỷ niệm không bao giờ quên. Cảm ơn mọi người đã tới sân ủng hộ anh em trong trận đấu từ thiện”.

Người hâm mộ vây quanh Công Phượng chụp hình lưu niệm

Người hâm mộ vây quanh Công Phượng chụp hình lưu niệm – Ảnh: FB Quang Tình

Nguồn: ole.vn