Công Phượng được minh oan sau nghi án gian lận tuổi

Thứ Năm, Tháng Mười Một 13th, 2014

(Tin tuc bong da) Sau khi hàng loạt báo đài đăng tin nghi vấn tiền đạo U19 Việt Nam gian lận tuổi, VFF đã thành lập đoàn thanh tra để xác minh điều này. Và sau khi điều tra tại quê nhà Công Phượng với đầy đủ hồ sơ gốc, VFF khẳng định Công phượng đúng 19 tuổi chứ không phải 21 như báo chí đồn thổi trong thời gian qua.

Sau khi thành lập một đoàn thanh tra để xác minh rõ tiền đạo thủ quân ĐT U19 Việt Nam – Công Phượng gian lận tuổi, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã đưa ra kết quả cuối cùng.

Công phượng không gian lận tuổi

Công phượng không gian lận tuổi

Ngày 11/11 đoàn thanh tra của LĐBĐ Việt Nam đã về xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An), quê của Công Phượng để làm rõ. Với những chứng cứ thu thập được, từ giấy khai sinh gốc cho đến lời xác nhận của bạn bè, hàng xóm và cả lãnh đạo xã nơi Công Phượng sinh ra và lớn lên, Liên đoàn bóng đá Việt Nam khẳng định, tiền đạo này sinh đúng ngày 21-1-1995, đúng với hồ sơ của anh, chứ không phải sinh năm 1993 như bị “tố”. Điều này có nghĩa Công Phượng đang ở đúng độ tuổi 19 và phải hơn 2 tháng nữa mới bước sang tuổi 20.

Giấy khai sinh bản gốc của Công Phượng

Giấy khai sinh bản gốc của Công Phượng

Trong một diễn biến khác, trả lời báo chí, Bùi Văn Phúc, người là học viên của lò đào tạo HAGL khóa 2, từ 2009 đến hè năm 2013 và được cho là người đã “tố cáo” Công Phượng gian lận tuổi đã khẳng định không có chuyện trên. “Từ khi thôi không đá bóng ở HAGL, tôi không hề tiếp xúc với phóng viên nào, càng không có chuyện tôi tố cáo Công Phượng gian lận tuổi. Tôi đã làm đơn nộp lên các cơ quan chức năng, cũng như các cơ quan thông tấn, báo chí để làm rõ việc này. Tôi hy vọng mọi thứ sẽ sớm sáng tỏ và người ta sẽ không còn nghi ngờ về một cầu thủ tài năng như Công Phượng nữa”, Văn Phúc nói.

Theo: anninhthudo