Cruyff: ‘Barca đã đánh mất giá trị cốt lõi’

Thứ Năm, Tháng Bảy 2nd, 2015
Huyền thoại người Hà Lan có những phát biểu ủng hộ Joan Laporta trong cuộc bầu cử Chủ tịch Barca sắp diễn ra.

Joan Laporta, Chủ tịch Barca từ năm 2003-2010, bắt đầu chiến dịch tranh cử chiếc ghế quyền lực hôm 29/6. Đối thủ chính của ông là Chủ tịch đương nhiệm CLB xứ Catalan, Maria Josep Bartomeu. Laporta hứa hẹn tạo ra nhiều sự thay đổi nếu ông lên nắm quyền, trong đó có việc khôi phục lại những giá trị làm nên tên tuổi đội bóng: lò đào tạo trẻ La Masia. kq bong da trận chung kết C1.

laporta-26223-1-2907-1435808755.jpg

Cruyff (phải) ủng hộ Laporta tranh cử chức chủ tịch Barca. Ảnh: AS.

Cựu chủ tịch danh dự của Barca, Johan Cruyff là một trong những ủng hộ tích cực Laporta. “Tôi ủng hộ Laporta là vì những giá trị cốt lõi của đội bóng”, huyền thoại người Hà Lan cho biết. “Barca đã đánh mất điều đó. Điều quan trọng nhất là giá trị, là nguyên tắc. Tiền bạc chỉ đứng thứ hai”. thoi trang cong so cho phái mạnh ngày hè

Sau khi Laporta mất ghế Chủ tịch vào tay Sandro Rosell, Barca có nhiều sự thay đổi. CLB đã chấp nhận lấy tiền tài trợ để hãng Qatar Airways xuất hiện trên áo đấu, thay vì ủng hộ UNICEF (Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc) như truyền thống lâu đời. Đội bóng cũng dùng tiền mua ngôi sao, ít chú trọng các tài năng trẻ của lò Masia. Barca B, với nòng cốt là các cầu thủ trẻ, vừa bị rớt khỏi giải hạng Nhất Tây Ban Nha.

“Những giá trị của Barca, như La Masia, đã không còn. Trước đây, La Masia là một thế giới ma thuật, giờ thì sao”, Cruyff nhấn mạnh. “Tôn chỉ của Barca là giúp đỡ thế giới, là đội duy nhất không quảng cáo trên áo đấu mà ủng hộ UNICEF. Điều này nhận được sự ca ngợi của toàn xã hội. Giờ thì nó không còn nữa”. hanh phuc gia dinh là khi cùng nhau ăn bữa cơm gia dình

Cựu ngôi sao của Barca cũng nhắc lại vụ lùm xùm ký hợp đồng đưa Neymar về từ Santos. Sandro Rosell từ chức Chủ tịch vì bê bối này. Có đến bảy quan chức của Barca phải trình diện trước tòa để làm rõ cáo buộc tham nhũng.