Đàn ông tài sao phải sợ vợ giỏi

Thứ Hai, Tháng Bảy 20th, 2015

Tôi thấy đa sdan ong dù giàu hay nghèo, thế hệ cũ hay mới đều nghĩ yêu thì chọn người đẹp, giỏi; còn chỉ nên lấy người xấu, dốt, ngoan để khỏi mất vợ. Nói vậy phụ nữ tài sắc thì không có quyền làm vợ, làm mẹ, không được quyền hạnh phúc hay sao? Hy vọng sau khi đọc câu chuyện của tôi sẽ có nhiều cánh mày râu thay đổi quan niệm.

Tôi gặp em trong đám cưới một người bạn cách đây năm năm. Em rất đẹp, nói chuyện khéo léo nên tôi ấn tượng. Tôi từng tiếp xúc với khá nhiều cô gái trẻ đẹp nhưng hiếm ai thông minh và có sức hút như em. Sau đám cưới tôi dò hỏi bạn thì biết em 26 tuổi, thua tôi hai tuổi, sở hữu một vài shop thời trang và đang độc thân. Vốn có hứng thú nên tôi nhờ bạn giới thiệu làm quen. Ngay sau đó tôi có hẹn em vài lần, em cũng lịch sự tiếp đón nhưng khá xa cách. Tôi nhận thấy ánh mắt em rất buồn, không dễ dàng thân thiết với ai.

Sau vài tháng tháng làm quen, tôi quyết định ngỏ ý muốn hẹn hò em. Em từ chối, tam su rằng không muốn qua lại với cậu ấm nhà giàu. Tôi nói mình tự thân lập nghiệp, chỉ là bề ngoài hơi “công tử” một chút; em vẫn không chấp nhận. Tôi không bỏ cuộc, cứ “mặt dày” theo đuổi trong hy vọng. Một ngày nọ, em hẹn tôi đến nhà hàng, em nói từng có người yêu, đã đi quá giới hạn và bị phụ tình. Em bảo tôi từ bỏ đi vì không phải mẫu phụ nữ mà một người thành đạt như tôi đang kiếm.

Tôi nói chuyện đó không thành vấn đề, bản thân cũng đâu phải chưa từng chạm qua phụ nữ, cái tôi thích là tâm hồn em, không cần biết quá khứ thế nào, chỉ cần hiện tại và tương lai. Em ngạc nhiên, suy nghĩ hồi lâu rồi cũng nhận lời hẹn hò với tôi. Trong thời gian đó, tôi hiểu thêm nhiều về em. Bố mẹ em ly hôn năm em 18 tuổi, em sống với mẹ. Mẹ em rất trẻ đẹp dù đã gần 50, em thừa hưởng vẻ đẹp và sự thông minh nhạy bén từ mẹ.

Tốt nghiệp đại học em làm việc cho một tập đoàn nước ngoài và cùng mẹ mở shop thời trang. Kinh doanh khá lên, em thôi việc để tập trung kinh doanh. Em có lúc mạnh mẽ, có lúc rất nữ tính, biết nấu nướng và luôn biết cách làm đẹp cho mình. Người ta nói các cô gái đẹp, chưng diện thì lẳng lơ nhưng em khác hẳn. Em rất thanh lịch, quý phái và luôn giữ cho mình một khoảng cách an toàn với mọi người. Sau hơn một năm hẹn hò, tôi ngỏ lời cầu hôn, em cảm động và đồng ý. Thế là cuối cùng tôi cũng rước được nàng về dinh.

Đêm tân hôn của chúng tôi rất đáng nhớ, không ngờ đó là lần đầu tiên của em. Em nói trước đây do chứng kiến hôn nhân không hạnh phúc của mẹ và rất nhiều người xung quanh nên em muốn sống độc thân. Em biết đàn ông rất xem trọng trinh tiết nên mới nói dối để tôi từ bỏ, không ngờ tôi lại chấp nhận. Em bí quá, lại bị mẹ giục tìm bạn trai nên mới thử hẹn hò với tôi, ai ngờ yêu thật. Em còn tiết lộ lý do này đã giúp em từ chối được rất nhiều người theo đuổi.

Cuộc sống hôn nhân của chúng tôi rất viên mãn. Giờ vợ tôi có nhiều nhân viên hỗ trợ trong kinh doanh nên có nhiều thời gian chăm lo nhà cửa, làm đẹp cho bản thân. Tôi luôn hài lòng mỗi khi về nhà được ăn món ngon vợ nấu, mỗi sáng đi làm có trang phục ủi sẵn để mặc. Sau ba năm kết hôn, chúng tôi đang rất hạnh phúc với hai bé trai sinh đôi dễ thương, đứa giống mẹ, đứa giống bố. Nhờ có vợ đảm, tôi tập trung kinh doanh và rất thuận lợi, có thể cho vợ con những thứ tốt nhất. Dù chặng đường hôn nhân còn rất dài nhưng tôi tin vợ chồng có thể đồng lòng vượt qua thử thách.

Qua bài viết này, tôi mong mọi người đừng sợ có vợ đẹp, vợ giỏi. Họ đẹp không có nghĩa là sẽ lẳng lơ, họ giỏi không có nghĩa là sẽ không tôn trọng chồng. Mọi người khinh khi các cô gái đẹp, giỏi ham chồng giàu; tôi nghĩ điều đó không có gì xấu, họ có điều kiện tốt thì xứng đáng được người chồng tốt hơn. Có người từng nói “Người phụ nữ giỏi biết tìm một người đàn ông giỏi hơn mình để chống cả bầu trời”. Chẳng phải bây giờ các đại gia cũng thích chọn vợ trẻ đẹp, thông minh để hỗ trợ mình hay sao?

  • Những câu chuyện Ngoại Tình cực SOCK, choáng váng. Các tâm sự về chuyện ngoai tinh, tâm sự ngoại tình, cuộc tình éo le bất hạnh, đau khổ

Nhiều người mang tâm lý sợ mất vợ nên thà lấy vợ xấu, dốt. Tôi luôn quan niệm, đàn ông có tài, tự tin, có mắt nhìn người thì không sợ vợ giỏi, vợ đẹp. Tôi và các bạn tôi đều lấy vợ giỏi, vợ đẹp nhưng ai cũng hạnh phúc; chúng tôi còn rất tự hào khi cùng vợ sánh đôi trước mặt mọi người. Hôn nhân phải xuất phát từ chuyen tinh yeu. Tình yêu là sự gặp gỡ của hai tâm hồn đồng điệu. Mọi người đừng quá quan tâm tới hình thức hay những thứ khác. Hãy chọn một tâm hồn đồng điệu với mình, có như vậy hôn nhân mới bền lâu.