Đáng lý Wenger nên mua luôn Smalling

Thứ Hai, Tháng Tư 13th, 2015

Với bàn thắng ghi được vào lưới Manchester City trong chiến thắng với ket qua bong da 4-2, hậu vệ Chris Smalling của M.U đã san bằng số lần lập công của chân sút Danny Welbeck bên phía Arsenal ở Premier League mùa này.

Chris Smalling (trái) có ngang bằng số bàn thắng với Welbeck (phải)

Xem ket qua truc tuyen trên sân Old Trafford, Chris Smalling là tác giả bàn nâng tỷ số lên 4-1 cho M.U trước Man City. Đó là tình huống hậu vệ người Anh bật cao đánh đầu làm tung lưới người đồng hương Joe Hart. Với Chris Smalling, đây là bàn thắng thứ 4 ở mùa giải năm tính trên đấu trường Premier League. Đáng nói, đây là mùa đầu tiên hậu vệ 25 tuổi có nhiều bàn thắng đến vậy.

Theo báo Metro, 4 bàn thắng đó của Chris Smalling là một thành tích rất ấn tượng khi cá nhân cầu thủ này không phải tay săn bàn thượng hạng. Đáng chú ý, số pha lập công của Smalling nay đã ngang bằng với Danny Welbeck của Arsenal tính ở đấu trường Premier League. Ở đây, Welbeck  từng thuộc biên chế M.U nhưng bị bán cho Pháo thủ hè năm ngoái.

Giới chuyên môn tin rằng, việc so sánh số bàn thắng của Chris Smalling với Danny Welbeck chẳng khác nào giễu cợt chân sút đang đá cho Arsenal. Tin moi báo Metro còn bình luận một câu dí dỏm: “Có lẽ Arsene Wenger, HLV của Arsenal, nên ký hợp đồng với Smalling và dường như Louis van Gaal biết chính xác điều mình đang làm“.