Đánh bại Venezuela, Brazil có ngôi đầu bảng C

Thứ Hai, Tháng Sáu 22nd, 2015

Thiago Silva và Roberto Firmino đã lập công để giúpBrazil đánh bại Venezuela với tỉ số 2-1 qua đó ghi tên mình vào tứ kết Copa America 2015 với tư cách đội đầu bảng C.

Thắng nhọc Venezuela, Brazil có ngôi đầu bảng C

Venezuela rõ ràng bị đánh giá yếu hơn Brazil khá nhiều, ngay cả khi HLV Carlos Dunga không có ngôi sao Neymar trong tay. Nhưng họ nhập cuộc đầy tự tin, không như một kẻ chiếu dưới.

Tuy vậy, càng chơi, Brazil càng cho thấy sự vượt trội và đẳng cấp hơn hẳn. Ngay phút thứ 9, Selecao đã có bàn mở tỉ số. Trung vệ Thiago Silva là người lập công với pha dứt điểm một chạm sau cú đá phạt góc của Robinho.

Có được bàn thắng, Brazil chủ động chơi chậm lại, có khi là nhường cả thế trận cho Venezuela và chờ cơ hội phản công.

Phải thừa nhận Venezuela tấn công khá yếu kém khi suốt 45 phút đầu, họ không thể tạo ra một tình huống nào đáng kể về phía thủ thành Jefferson.

Trong khi đó, hàng thủ Venezuela lại tỏ ra lỏng lẻo, đặc biệt ở các tình huống cố định.

Sau khi Coutinho rồi Thiago Silva bỏ lỡ một vài cơ hội ngon ăn, phút 51, Brazil đã có bàn thắng nhân đôi cách biệt. Willian có pha bứt tốc rồi tung đường chuyền tinh tế để Firmino dễ dàng đệm bóng cận thành.

Cảm thấy đã nắm chắc chiếc vé đi tiếp, HLV Dunga để hai trụ cột Firmino, Coutinho ra dưỡng sức.

Thời gian còn lại, mọi thứ diễn ra khá tẻ nhạt. Dù sao, nỗ lực sau cùng của Venezuela cũng được đền đáp với bàn thắng của Miku ở phút 84.

Đến phút bù giờ, chút nữa Venezuela đã được hưởng trọn niềm vui, tiếc cho họ là Miku lại có pha bỏ lỡ vô cùng đáng tiếc. Trận đấu kết thúc với thắng lợi 2-1 dành cho Brazil.

Trước loạt trận cuối bảng C đêm nay, cả bốn đội Brazil, Colombia, Venezuela, Peru đều có cùng ba điểm và bằng luôn cả hiệu số bàn thắng thua. Tuy nhiên, với ba điểm trọn vẹn có được trước Venezuela, Brazil đã có ngôi đầu bảng. Đồng thời, kết quả này đưa cả Peru và Colombia (đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất) vào tứ kết.