Đau khổ khi biết tin vợ cũ sắp đi bước nữa

Thứ Sáu, Tháng Tám 21st, 2015

Tôi ân hận nhiều về những hành động và lời nói của mình, không nghĩ sau lời nói đó làm vợ suy sụp tinh thần và quyết định ly hôn. Một khoảng thời gian quá ngắn nữa thôi vợ tôi đi bước nữa rồi, tôi phải làm như thế nào để níu kéo khi vẫn còn yêu em quá nhiều?

Người tôi từng yêu thương hết mực, yêu hơn cả bản thân mình đã chuẩn bị thuộc về người đàn ông khác, điều đó có nghĩa tôi sẽ mất em mãi mãi. Ngẫm lại sau 3 năm chung sống cộng năm rưỡi yêu nhau mới là thời gian hạnh phúc nhất đời tôi. Còn bất hạnh bây giờ mới thực sự bắt đầu đến. Em chuẩn bị cho cuộc hôn nhân mới, tôi ngồi đây với máy tính là bạn và rượu cùng nước mắt rơi. Tôi hèn quá phải không?

83e81572b095ab7630276599f2c7c8ff

Hơn 2 năm xa cách tôi vẫn coi cô ấy là vợ, chưa bao giờ nói là vợ cũ, em luôn là người vợ chân chính trong tôi. Vì sự nhu nhược của mình, tôi không còn cơ hội nào nữa. Một phần vợ tôi quá ngay thẳng và quyết đoán, giờ trong cô ấy tôi chỉ còn là chồng cũ. Chỉ vì một câu nói vợ chồng mà tôi lại mất em. Bên nhau hơn 4 năm chúng tôi chưa có một ngày yên ả, hết gia đình phản đối rồi lại chuyện vợ chồng con cái phải sống xa nhau.

Đến khi mọi chuyện tạm yên thì mẹ mất, chúng tôi lại rơi vào hoàn cảnh đầy sóng gió. Một cú sốc làm cô ấy gục ngã, đáng ra tôi phải ở bên động viên, an ủi vậy mà còn làm cô ấy đau hơn và gục ngã hẳn. Vợ tôi gầy rộc, da xanh xao, không còn là em của ngày nào nữa, có lẽ số tôi chẳng ra gì nên mới vậy.

>>>Xem những truyen ngan tinh yeu hay

2 năm 8 tháng kể từ ngày ly thân rồi ly hôn, tôi biết mình là người đàn ông nhu nhược, không có lập trường như vợ nói. Tôi đã nhận ra lỗi của mình và nhiều lần tôi muốn quay trở lại, tìm mọi cách nhưng sao khi đứng trước vợ tôi lại khó thốt nên lời quá. Tôi biết tính vợ đã nói là làm, đã quyết không ai có thể xoay chuyển được.

Có khoảng thời gian tôi rất căm hận vợ vì đã vứt bỏ tôi ra đi nhưng tình yêu dành cho vợ quá lớn khiến tôi không bao giờ quên được. Tôi từng sống chết, sẵn sàng làm mọi chuyện để bảo vệ cô ấy, nhưng tại sao sau khi đã nên chuyen vo chong rồi tôi không thể bảo vệ vợ bằng đúng bản lĩnh của một người đàn ông?

Tôi ân hận nhiều về những hành động và lời nói của mình để mất hanh phuc gia dinh, không nghĩ sau lời nói đó làm vợ suy sụp tinh thần và quyết định ly hôn. Một khoảng thời gian quá ngắn nữa thôi vợ tôi đi bước nữa rồi, tôi phải làm như thế nào để níu kéo khi vẫn còn yêu em quá nhiều?