Đau khổ khi cô bạn thân cướp chồng sắp cưới

Thứ Sáu, Tháng Chín 25th, 2015

Hương không thể ngờ vì sự nhiệt tình của mình, vì lòng tốt của mình, vì sự tin tưởng của mình dành cho bạn mà dẫn đến cơ sự này.

Mai là bạn thân nhất của Hương suốt 15 năm qua, tình cảm của Hương với Mai không khác gì chị em ruột. Năm tháng trước Mai chuyển vào Sài Gòn làm việc, để tìm cho mình một cơ hội mới, Mai nói với Hương Hà Nội không còn phù hợp với Mai nữa, Hương cũng động viên bạn đi, đằng nào kết hônxong Hương cũng chuyển vào Sài Gòn sinh sống, vì Bình người yêu Hương vốn là người Sài Gòn, hiện tại anh cũng đang sống và làm việc trong đó, gái lấy chồng thì theo chồng. Hương nghĩ Mai chuyển vào Sài Gòn làm việc càng vui, càng có bạn có bè.

Ngày đầu Mai vào Sài Gòn chưa tìm được chỗ ở, lại chỉ có một thân một mình, Hương bảo với Bình cho Mai về nhà Bình ở nhờ đỡ một hai tháng, trong thời gian chờ Mai tìm được nhà, Bình không ở cùng bố mẹ, một mình anh sống trong căn hộ chung cư ngay tại trung tâm thành phố. Bình lúc đầu ngần ngại vì e rằng không tiện, nhưng Hương thuyết phục Bình, Hương nói Mai chẳng khác gì chị em gái ruột của mình, Bình cứ coi Mai như em vợ là được, thấy Hương nài nỉ quá Bình cũng gật đầu đồng ý.

Mai chuyển về ở với Bình, mọi chuyện diễn ra bình thường, Hương không mảy may nghi ngờ hay đề phòng bạn, những buổi tối Mai cùng Bình gọi điện facetime nói chuyện với Hương, ba người tâm sự trêu đùa rất vui vẻ, Bình kể Mai nấu ăn rất ngon, từ ngày Mai chuyển về ở cùng Bình đã tăng lên mấy kí, Hương cũng chẳng cảm thấy chạnh lòng, thậm chí cô còn biết ơn cô bạn thân của mình, đã thay mình chăm sóc chồng sắp cưới.

Thời gian hai người chuẩn bị đám cưới, Hương thì ở xa, nên Mai cùng với Bình đi chọn âu phục cưới, giúp Bình chọn nhẫn cưới, giúp Bình chọn thiệp cưới, giúp Bình lên kế hoạch cho đám cưới.

Tháng trước Mai chuyển khỏi căn hộ của Bình, Mai nói đã tìm được nhà mới, dù sao cũng sắp đám cưới, cần trả lại không gian riêng tư cho hai vợ chồng son, Mai còn nói đùa với Hương như vậy, Hương chỉ cười bảo nếu Mai nếu chưa tìm được chỗ ở ưng ý thì cứ ở, nhà rộng có mấy phòng, vợ chồng ở một phòng, bạn ở một phòng có ảnh hưởng gì đâu. Đầu dây bên kia Mai tự nhiên im lặng, Hương hỏi có chuyện gì không ổn sao? Mai bảo không có gì.

>>> Xem những tam su tham kin về tình yêu

Còn 10 ngày nữa sẽ diễn ra đám cưới của Hương, Mai đã bay từ Sài Gòn ra, vì Mai chính là phù dâu cho Hương trong ngày cưới, mấy tháng không gặp Hương thấy Mai có béo lên chút ít, nhưng gương mặt Mai thì cứ buồn buồn sao đó rất khó hiểu.

Trước ngày cưới một tuần, Mai đến gặp và quỳ trước mặt xin Hương tha thứ, lời thú nhận của Mai khiến Hương như chết đứng, Mai đã có thai ba tháng với Bình, chồng sắp cưới của Hương.

Mai kể Mai ở với Bình được một thời gian thì hai người bắt đầu nảy sinh tình cảm, cả hai người bọn họ đã đấu tranh tâm lý nhiều ngày, vì không muốn làm điều gì có lỗi với Hương, hai người đã cố kìm chế lại tình cảm của mình, nhưng lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, Mai xinh đẹp quyến rũ, Bình dan ong, có tiền, có tài, sống chung một căn nhà, họ như hai thỏi nam châm hút nhau, mà không cách nào kìm chế lại được.

Điều gì đến cũng đến, vì phút yếu lòng không kìm chế được bản thân cả hai đã vượt quá giới hạn, hai người vừa sống trong cảm giác tội lỗi mặc cảm vì ngoai tinh  với Hương, nhưng họ cũng không thể nào bỏ nhau được, vì người này quá hút người kia, trong mấy tháng trời, hai người sống như vợ chồng, ăn chung một bàn và ngủ chung một giường. Nhưng mặc cảm tội lỗi với Hương cứ đeo đẳng trong tâm trí của hai người, Mai và Bình thừa nhận vì Hương là cô gái nhân hậu quá tốt, họ không thể nào làm tổn thương Hương được, vì thế trước đám cưới một tháng, Mai quyết định rời khỏi căn nhà của Bình, cô và Bình cùng thống nhất sẽ chia tay nhau, những ngày vừa qua là điều bí mật cần phải được chôn sâu vĩnh viễn, vĩnh viễn không ai biết, chỉ hai người họ biết.

Nhưng sau khi chuyển ra khỏi căn hộ của Bình, Mai phát hiện mình đã có thai, Mai đã định lẳng lặng đi giải quyết cái thai, nhưng lần nào bước chân tới bệnh viện Mai cũng đều không có đủ dũng khí bước vào, Mai không thể nào tước đoạt đi sinh mạng của con mình được. Mai xin Hương tha thứ, Mai không dành chồng với Hương, nhưng xin Hương cho Mai được giữ lại đứa con của Mai với Bình, Mai sẽ nuôi con một mình, sẽ không bắt Bình hay Hương phải chịu trách nhiệm gì cả.

Hương nhìn người con gái quỳ trước mặt mình, cô như đứt từng khúc ruột, tại sao Mai và Bình lại có thể đối xử với cô như thế, chẳng thà họ giết cô đi còn hơn là hành hạ cô như thế này. Bây giờ Hương bắt Mai phải bỏ đứa bé trong bụng ư? Có ác độc quá không? Chấp nhận để Mai giữ lại đứa trẻ ư? Cô không thể nào bao dung được như thế. Hương bảo Mai đứng dậy đi, cuộc đời của Mai, con của Mai, Mai hãy tự quyết định, cũng như cuộc đời của Hương cô sẽ tự quyết định. Hương quyết định hủy đám cưới. Vì quá tin bạn thân, quá tin người đàn ông của cuộc đời mình, Hương phút chốc mất đi cả hai.

Theo Dương Thụy (Afamily.vn/Trí Thức Trẻ)