Dịch sốt xuất huyết hoành hành, phải làm gì để phòng chống?

Posted on Thứ Sáu, Tháng Bảy 21st, 2017

Theo VnExpress, 2 tuần qua số bệnh nhân vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) khám do sốt xuất huyết tăng nhanh. Khoảng 200 người bệnh khám mỗi ngày, tỷ lệ nhập viện lên đến 10-20%, 3-5 ca phải chuyển cấp cứu. So với cùng kỳ năm ngoái, số bệnh nhân tăng gấp 4 lần. Xem thêm tin tuc thi truong oto năm 2017 biến động ra sao ở đây.

Bệnh sốt xuất huyết có thể diễn biến rất nhanh. Có trường hợp sốt ngày thứ 3 vào viện vẫn đang tươi tỉnh nhưng chỉ sau 3 giờ đã tử vong vì xuất huyết não. Vì thế, bác sĩ khuyến cáo hiện nay nếu có biểu hiện sốt cao thì người dân cần tới viện khám ngay.

Bên cạnh đó, người dân cũng nên chủ động áp dụng những biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết, tránh tình trạng “mất bò mới lo làm chuồng”. Vậy để phòng chống sự bùng phát của căn bệnh này cần phải làm gì?

2
Cần vệ sinh nơi chứa nước để tiêu diệt loăng quăng.

Cách phòng bệnh sốt xuất huyết tốt nhất là diệt muỗi, lăng quăng, bọ gậy và phòng chống muỗi đốt. Theo đó, bạn cần loại bỏ nơi sinh sản của muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết bằng cách đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng, thay nước và vệ sinh bể hàng tuần.

Đồng thời, lật úp các dụng cụ chứa nước khi không dùng đến, thu gom, hủy các vật dụng phế thải trong nhà và xung quanh nhà như chai, lọ, mảnh chai, mảnh lu vỡ, ống bơ, vỏ dừa,…

Ngoài ra, người dân cũng nên mặc quần áo dài tay, mắc màn khi ngủ, dùng bình xịt diệt muỗi, hương muỗi, kem xua muỗi, vợt điện diệt muỗi. Hơn nữa, bạn cũng phải tích cực phối hợp với chính quyền và ngành y tế trong các đợt phun hóa chất phòng, chống dịch. Đón xem tin tức tai nạn giao thông năm 2017 mới nhất ở đây.

phan2(1)
Các cách phòng tránh dịch sốt xuất huyết. Ảnh Cục y tế dự phòng.

Nguồn: tin tức

Tags