‘Diệp Vấn 3’ – ‘đại tiệc võ công’ của Chân Tử Đan ở tuổi 51

Posted on Thứ Ba, Tháng Một 5th, 2016

Các cảnh so găng giữa Chân Tử Đan cùng Mike Tyson, Trương Tấn và võ sư Muay Thái làm thỏa mãn người yêu bộ phim về huyền thoại phái Vịnh Xuân quyền.

Diệp Vấn 3 là phần cuối trong loạt phim bán tiểu sử về cuộc đời đại tông sư môn Vịnh Xuân. Tác phẩm của đạo diễn Viên Hòa Bình một lần nữa đưa Chân Tử Đan hóa thành huyền thoại trên màn ảnh. Tập phim giữ được tinh thần võ hiệp, thỏa mãn người xem bằng hàng loạt pha so găng đẹp đến nghẹt thở cũng như đọng lại cảm xúc trong lòng khán giả khi ra về.

Chân Tử Đan phô diễn phong độ ổn định trong "Diệp Vấn 3".

Chân Tử Đan phô diễn phong độ ổn định trong “Diệp Vấn 3”.

>> xem tin tuc ngoi sao nhanh nhất

108 phút phim trải đều các màn đấu tay đôi giữa Chân Tử Đan với các kình địch cùng nhiều pha hành động đại cảnh khi nam diễn viên bị hàng chục địch thủ bủa vây. Ở tuổi 51, Chân Tử Đan giữ được phong độ trong những pha võ. Uyên thâm các thể loại như kickboxing, Taekwondo, Muay Thái, Judo, Vịnh Xuân, Wushu, Chân Tử Đan khiến mỗi pha ra đòn của anh dứt khoát, gãy gọn và đẹp mắt. Lối đánh kết hợp công nhu giữa Chân Tử Đan cùng các bạn diễn, những cảnh hành động hạn chế công nghệ vi tính làm người xem cảm nhận được chân thực chất võ đa dạng từ nhiều quốc gia và châu lục.

Ba phân đoạn đấu tay đôi đẹp mắt gồm Diệp Vấn đấu với võ sư cùng tông phái, với võ sĩ Muay Thái và với quyền vương Mike Tyson. Những trận giao đấu tay đôi phô diễn nhiều nét tinh túy của Vịnh Xuân khi đấu với các môn phái khác như Muay Thái hoặc quyền anh. Trong khi các môn võ này thị uy và bạo liệt thì Vịnh Xuân quyền mềm dẻo, biến hóa, lấy thủ làm công. Dù đánh tay không hay dùng đạo cụ (kiếm, gậy dài hay gươm…), Chân Tử Đan cùng các bạn diễn Sarut Khanwilai, Trương Tấn và Mike Tyson phối hợp thuần thục để thể hiện vẻ đẹp của từng môn võ đối kháng trên màn ảnh.

Trong khi các màn đối kháng cho thấy chi tiết thế võ cùng lối đánh của Chân Tử Đan, đại cảnh hành động hấp dẫn người xem ở chất điện ảnh. Nhịp phim được dồn đẩy bởi chất nhạc kịch tính cũng như những cú máy quay toàn cảnh. Ngoài các màn giao đấu đồng đội, phim còn rải rác nhiều cảnh đánh lẻ đẹp mắt khác.

Cùng các pha võ đặc sản, Diệp Vấn 3 có kịch bản chặt, thông minh và cảm động. Cốt truyện lấy bối cảnh cuối những năm 1950, khi đại sư Diệp Vấn đã ổn định gia đình và trường võ ở Hong Kong sau nhiều năm phấn đấu. Lúc này, khu vực lân cận võ trường của Diệp Vấn nổi lên một toán cướp. Diệp Vấn cùng đệ tử đối đầu băng đảng này. Tình hình trở nên tồi tệ khi trùm băng cướp ra lệnh cho đàn em tấn công vào trường tiểu học, bắt cóc một số học sinh, trong đó có cả con trai của Diệp Vấn. Trong lúc lo đối phó với băng đảng đầu gấu, Diệp Vấn bị thách đấu bởi một cao thủ khác cùng phái Vịnh Xuân.

>> xem ket qua xo so trực tiếp

diep-van-3-dai-tiec-vo-cong-cua-chan-tu-dan-o-tuoi-51-1

Cảnh Mike Tyson đối đầu Chân Tử Đan.

Nhân vật đại sư Diệp Vấn giữ được cốt cách như hai phần trước. Từ đầu tới cuối, vị tiên sinh luôn diện áo dài thụng đen giản dị, gấp gấu tay áo cẩn thận và từ tốn trước mỗi pha giao đối. Người đàn ông cẩn mực chăm chút cho vợ con trong những giây phút khó khăn của cuộc sống gia đình thường nhật. Cùng lúc, ông vẫn là kẻ sĩ sẵn sàng xả thân bảo vệ cộng đồng. Ở tuổi 51, Chân Tử Đan chín chắn hơn so với lần đầu hóa thân làm Diệp Vấn bảy năm trước. Vẻ chín chắn này khớp với tạo hình nhân vật đại sư lúc về già. Lối diễn đánh nhiều võ, kiệm hành động của Tử Đan làm sáng chân dung bậc thầy võ thuật liêm khiết.

>> xem xo so kien giang trực tiếp

Trong dàn diễn viên phụ đông đảo, vai diễn của Trương Tấn nổi lên sắc sảo hơn cả. Với tạo hình gương mặt góc cạnh, Trương Tấn tự nhiên vào vai một anh kéo xe ngoài phố rách rưới, ôm tham vọng lập võ đường và xưng danh thiên hạ. Nhân vật của anh chiếm thiện cảm của khán giả nhờ có chiều sâu nội tâm cũng như lão luyện trong các màn võ.

Trong khi Trương Tấn là địch thủ chính của Chân Tử Đan, các nhân vật phụ khác xuất hiện làm phim thêm đặc sắc gồm Lý Tiểu Long và Mike Tyson. Nam diễn viên kiêm ca sĩ Trần Quốc Khôn hóa thân thành Lý Tiểu Long và các hình ảnh trong phim của anh được xử lý bằng vi tính khiến nhân vật trông giống hệt huyền thoại ngoài đời, tạo được cảm xúc bồi hồi cho khán giả. Trong khi, Mike Tyson lần đầu lên màn ảnh, diễn xuất tự nhiên và khai thác lợi thế kinh nghiệm đánh quyền anh, gây mê cho người xem bằng những cú ra đòn dũng mãnh vốn nổi tiếng trên sàn đấu thế giới.

diep-van-3-dai-tiec-vo-cong-cua-chan-tu-dan-o-tuoi-51-2

Nhịp dựng của Diệp Vấn 3 mềm mại, xen lẫn những pha kịch tính và cảnh tâm lý. So với các phần trước, phần này nghiêm nghị và ít hài hước hơn và mang màu cảm động. Tương tác giữa Chân Tử Đan và nhân vật người vợ – do người mẫu kiêm diễn viên Hùng Đại Lâm đóng – khiến câu chuyện có chiều sâu cảm xúc. Tuyến truyện về tình nghĩa vợ chồng của Diệp Vấn tiên sinh “đánh gục” khán giả nữ và làm người xem nam giới ngẫm nghĩ về giá trị gia đình cũng như những điều quan trọng trong cuộc đời.

>> xem xo so mien nam truc tiep hôm nay

Diệp Vấn 3 là “màn pháo hoa rực rỡ” khép lại hành trình gần 10 năm trên màn bạc của nhất đại tông sư Vịnh Xuân quyền. Chân Tử Đan cũng bày tỏ rằng đây có thể là phim võ thuật cuối cùng trong nghiệp diễn của anh.

Phim ra rạp Việt Nam từ ngày 31/12/2015.