Đồ nướng Nhật độc đáo với món “bò nhật nướng đá”

Posted on Thứ Năm, Tháng Sáu 11th, 2015

Ở mỗi quốc gia, mỗi nền văn hóa lại có một cách chế biến các món ăn khác nhau. Ở nước ta, các món nướng truyền thống thông thường sẽ được thực hiện ở trên bếp than củi hồng với những chiếc vỉ hoặc xiên.

Thế nhưng đối với ẩm thực của xứ sở hoa Anh đào, người Nhật lại cho chúng ta có cơ hội được thưởng thức kiểu nướng mới lạ và độc đáo trong đó có món “bò nhật nướng đá”.

Với thịt bò Nhật ngon nổi tiếng trên thế giới kết hợp nướng trên những viên đá được hình thành từ những dòng nham thạch núi lửa sẽ mang đến hương vị mới lạ cho người thưởng thức. Nếu ai đã từng có cơ hội nếm qua món này chắc sẽ không bao giờ quên hương vị của nó.

 Thưởng thức nét độc đáo mới lạ của bò Nhật nướng đá - 1

Loại đá dùng để nướng thịt có xuất xứ từ núi Phú Sĩ, được hình thành từ những dòng nham thạch núi lửa. Bếp dùng nướng thịt sẽ rất lạ mắt đối với bạn lần đầu biết tới món này. Một miếng đá tròn, dày 20 cm được cho vào giữa bếp nướng, xung quanh là những viên đá nhỏ vừa có tác dụng trang trí vừa để hút khói và mùi đồ ăn giúp bạn không cảm thấy có mùi khó chịu trong quá trình nướng.

Thịt để nướng sẽ là loại thịt bò tươi của Nhật, không tẩm ướp gia vị. Khi nướng bạn không cần cho thêm dầu mỡ lên đá, mà chỉ cần nhúng miếng thịt vào nước hành tây say nhuyễn sẽ giúp thịt săn và ngon hơn. Độ nóng của đá sẽ làm thịt chín, đồng thời với những lỗ nhỏ trên đá sẽ giúp thấm hút mỡ chảy ra từ thịt, giúp thịt săn lại, không bị cháy xém mà vẫn giữ được nguyên vẹn hương vị thơm ngon tự nhiên.

Việc chế biến món ăn không cần nguyên liệu tẩm ướp, không sử dụng dầu mỡ rất tốt cho sức khỏe của bạn.

  •  Doc bao gia dinh để cập nhật thêm nhiều tin tức về xã hội và đời sống

 Thưởng thức nét độc đáo mới lạ của bò Nhật nướng đá - 2

Món bò Nhật nướng đá

Hãy thử cảm giác được thưởng thức món thị bò nướng đá kiểu Nhật kết hợp với nước sốt đặc biệt tại Carnaval Beer các bạn nhé. Chắc chắn các bạn sẽ cảm nhận được hương vị mới lạ của món ăn độc đáo này.

 

Tags