Đội tuyển nữ Mỹ đã trả được món nợ cách đây 4 năm

Posted on Thứ Hai, Tháng Bảy 6th, 2015

Đội tuyển nữ Mỹ đã trả được món nợ cách đây 4 năm khi đè bẹp tuyển nữ Nhật Bản với tỉ số 5-2 trong lich thi dau bong da trận chung kết Women’s World Cup sáng nay, qua đó lên ngôi hậu thế giới lần thứ 3 trong lịch sử.

Sau 16 năm dài, cuối cùng tuyển nữ Mỹ cũng một lần nữa lên ngôi vô địch thế giới. Cách đây 4 năm, họ chỉ để thua nữ Nhật Bản trong loạt sút luân lưu 11m đầy may rủi.
 
Lloyd (số 10) ăn mừng cùng đồng đội
 
Trong kqbd truc tuyen trận chung kết rạng sáng nay, nữ Mỹ đã không cho nữ Nhật Bản làm lại điều đó khi ào lên tấn công ngay từ phút đầu tiên, với những đòn đánh phủ đầu không thể chống đỡ.
 
Ngay trong 5 phút đầu tiên, số 10 Carli Lloyd đã lập 1 cú đúp cho nữ Mỹ. Nhưng đó chưa phải tất cả. Phút 14, Holiday ghi bàn thứ 3 cho Mỹ và đến phút 16, Lloyd khiến cả cầu trường ‘đứng hình’ với cú sút thành bàn từ giữa sân, qua đó lập hat-trick cho riêng mình.
 
16 phút, 4-0 cho nữ Mỹ. Không quá lời khi nói rằng trận chung kết bong da so Women’s World Cup 2015 kết thúc chỉ sau 16 phút đồng hồ, với siêu phẩm của Lloyd.
 
Thực tế cho thấy điều đó đã đúng. Nữ Nhật Bản dù rất cố gắng cứu vớt trận đấu nhưng lực bất tòng tâm. Giữa hiệp 1 họ gỡ được 1 bàn nhờ công của Ogimi. Nhưng ngay khi họ vừa gỡ được bàn thứ 2 nhờ pha đá phản của Johnston ở phút 52, nữ Mỹ lại lao lên và… ghi bàn.  
 
Nói đơn giản, quyền kiểm soát trận đấu hoàn toàn thuộc về người Mỹ. Họ luôn biết cách giữa khoảng cách an toàn nhất định và không cho đối thủ cơ hội bùng nổ để lội ngược dòng.
 
5-2 cũng là tỉ số cuối cùng của trận đấu. Lần đầu tiên kể từ năm 1999, Mỹ lại lên ngôi hậu tại Women’s World Cup, qua đó giúp họ vượt hẳn qua Đức để trở thành đội tuyển nữ giàu thành tích nhất với 3 lần vô địch thế giới.