Drama là gì? Nguồn gốc của từ ngữ này xuất phát từ đâu

Thứ Ba, Tháng Tám 30th, 2022

Drama là gì? Nguồn gốc của từ ngữ Drama được xuất phát từ đâu? Cùng nhau đi khám phá rõ hơn trong bài viết của chúng tôi nhé.

Giải thích chi tiết Drama là gì?

Drama là gì? Nguồn gốc của từ ngữ này xuất phát từ đâu

Drama được dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt có nghĩa là kịch, tuồng… Hiện nay, Drama thường dùng để đề cập đến những câu chuyện nóng, vấn đề mang tính chất kịch tính, hồi hộp, gây cấn thu hút nhiều người quan tâm.

Drama xuất hiện và trở nên rất thịnh hành trong đời sống ngày nay. Nhất là đối với giới trẻ, từ drama được lan tràn trên cá trang mạng xã hội khác nhau. Ngoài ra còn có drama trong những bộ phim ảnh, truyện tranh, phim hoạt hình,…

Nguồn gốc của Drama là gì

Bắt nguồn từ đất nước Hy Lạp, drama được sử dụng để chỉ một vở kịch. Nguồn gốc của drama được bắt đầu sâu xa từ khuynh hướng tôn giáo của con người. Thời điểm đó, những vở kịch của nghệ sĩ người Hy Lạp và La Mã cổ đại chủ yếu có nội dung liên quan đến các nghi lễ tôn giáo của con người.

Bên cạnh đó, hầu hết các cuốn Kinh Thánh cũng được viết bằng tiếng Latin, vậy nên không phải ai cũng tìm hiểu được hết ý nghĩa. Drama vì đó được sử dụng để có thể truyền bá, phổ biến những lời dạy trong cuốn Kinh Thánh cho người dân thường.

Sau đó vài thế kỷ, con người đã sử dụng từ drama để chỉ nghệ thuật kịch, tuồng. Sau này, những bộ phim truyền hình ra đời và được ưa chuộng, drama tiếp tục được sử dụng để chỉ thể loại phim chính kịch trên kênh truyền hình này.

Trong bối cảnh mạng xã hội đang phát triển khoảng hơn một thập kỷ trở lại đây, từ drama ngày càng phổ biến trong giới trẻ. Drama thường xuyên xuất hiện trong các hội nhóm cùng cả ngàn câu chuyện bốc “phốt” liên quan đến những vấn đề đang diễn ra trong cuộc sống như: hôn nhân, tình cảm, giáo dục đào tạo, ẩm thực,…

Drama là gì trên Facebook?

Drama là từ mà cũng được khá nhiều bạn trẻ sử dụng thường xuyên trên mạng xã hội Facebook để ám chỉ những tình huống trớ trêu, tình tiết bất ngờ đan xen những yếu tố hài hước trong câu chuyện.

Ngoài ra, Drama cũng có thể hiểu để ám chỉ những phốt, các vụ bóc phốt có tốc độ lan truyền chóng mặt, chẳng hạn như các hotboy, hotgirl dính phốt nào đó chẳng hạn.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã hiểu Drama là gì và nguồn gốc của Drama rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để nhận được thêm nhiều thông tin hay hơn nhé.

>>> Bài viết liên quan: Netizen là gì?