ĐTQG Italia: “khủng hoảng” hàng công

Thứ Năm, Tháng Mười Một 13th, 2014

(Tin tuc bong da) ĐTQG Italia đang lâm vào tình trạng thiếu hụt chân sút săn bàn hàng đầu, bởi các tiền đạo hiện nay của Azurri người thì chấn thương, kẻ thì có khả năng nhưng phong độ không ổn định….Thậm chí trong 3 tháng qua, HLV Conte đã triệu tập đến 10 tiền đạo nhưng chưa ai trong số đó làm hài lòng cho NHM đất nước hình chiếc ủng.

Công bằng mà nói, việc gọi gần như toàn bộ các chân sút đáng chú ý lên tuyển trong thời gian đầu dẫn dắt là một quyết định hợp lí của Conte. Một Azzurri với một HLV mới phải có con người mới, và thử nghiệm là cách duy nhất để phát hiện ra những tài năng triển vọng.

Sở dĩ vẫn có những câu hỏi được đặt ra cho Conte là vì cho đến thời điểm hiện tại, chưa có phương án tối ưu nào cho hàng công của Azzurri. Cặp Simone Zaza – Ciro Immobile đã chơi tuyệt vời ở những trận đầu nhưng hai cái tên này vẫn là không đủ. Zaza chỉ thi đấu ở một CLB nhỏ như Sassuolo, còn Immobile thì đang khổ sở ở Borussia Dortmund với phong độ thất thường.

italia thời kì đỉnh cao với chức vô địch World cup 2006

italia thời kì đỉnh cao với chức vô địch World cup 2006

Italia vẫn còn những cái tên đủ đẳng cấp để tạo ra khác biệt trên hàng công như Giuseppe Rossi, Pablo Osvaldo hay Mattia Destro. Nhưng kẻ thì chấn thương dài hạn (Rossi), người thì thậm chí còn không được gọi lên tuyển (Destro). Mario Balotelli là cái tên đáng để trông chờ nhất thì phong độ tệ hại tại Liverpool khiến Super Mario gặp bất lợi với bất kì cái tên nào có mặt trong danh sách triệu tập lần này.
Vậy ai sẽ là họng pháo của Azzurri?

Bóng đá Italia hiện tại đang rơi vào mùa gặt những tiền đạo chất lượng khá. Hầu như bất kì một CLB tại Serie A nào cũng có một đến vài tiền đạo mang quốc tịch Italia thi đấu ở mức… kha khá. Chievo có Alberto Paloschi, Fiorentina có Bernadeschi, Sampdoria sở hữu Manolo Gabbiadini, Stefano Okaka… Chơi ở Serie A thì ổn, bởi chất lượng không cao ở giải đấu này không đặt nhiều áp lực lên các tiền đạo. Song khi lên cấp độ ĐTQG, câu chuyện không còn là màu hồng với những tiền đạo tầm trung như thế.

Những ngôi sao như Baggio, Vieri hay xa hơn nữa là Paolo Rossi từng đưa đội quân áo thiên thanh tiếp cận và đạt được những vinh quang chói lọi. Bây giờ, người duy nhất có khả năng để vươn đến ngưỡng này là Mario Balotelli thì lại luôn bị bản tính phá phách, ngông cuồng che khuất đi tài năng. Không ai biết đến khi nào Balotelli mới tận tụy phục vụ Azzurri giống như các bậc tiền bối đã từng.

Họng pháo của Azzurri không thể được tìm thấy trong ngày một ngày hai, Conte có thể chờ Zaza, chờ Immobile, chờ Balotelli và thậm chí hy vọng vào một điều thần kì ở bất kì nơi nào trên đất nước hình chiếc ủng, như Toto Schilacci của ngày xưa…

Theo: bongdaplus