ĐTQG Việt Nam được C45 “chăm sóc đặc biệt”

Posted on Thứ Sáu, Tháng Mười Một 21st, 2014

(Tin tuc bong da) AFF Cup 2014 sắp khởi tranh, nhằm tránh nạn bán độ như các kì Sea Games trước xảy ra nên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã nhờ Cục cảnh sát hình sự Bộ Công An C45 giám sát liên tục thầy trò HLV Miura trong suốt thời gian diễn ra AFF Cup.

Hiện C45 đã đưa ra 3 phương án nhằm ngăn chặn tiêu cực. Một là C45 cử cán bộ biệt phái đi theo đội suốt quá trình thi đấu tại AFF Cup. Hai, C45 cũng đã chỉ đạo công an các địa phương theo dõi các đối tượng có biểu hiện tiêu cực để kịp thời ngăn chặn.

ĐT Việt Nam sẽ được công an "chăm sóc" kĩ

ĐT Việt Nam sẽ được công an “chăm sóc” kĩ

Cuối cùng, ngoài các biện pháp phòng chống trong nước, C45 cũng hợp tác với các tổ chức quốc tế như Interpol, cảnh sát các nước để nắm tình hình cá độ liên quan đến các đội tuyển tham gia AFF Cup lần này. Được biết, để kiểm soát một cách tốt nhất các cầu thủ, phía VFF đã cung cấp toàn bộ số điện thoại của cả đội cho cơ quan công an.

Một vị đại diện của VFF cho hay, tại AFF Cup 2014, C45 đã cho lập danh sách một số cầu thủ cần được “chăm sóc” kỹ. Tại nơi đóng quân của tuyển Việt Nam là khách sạn Crowne Plaza sẽ luôn có công an mặc thường phục theo dõi.

Cơ quan công an cũng sẽ sử dụng hệ thống ngoại tuyến, nhằm phát hiện kịp thời các cuộc trao đổi liên quan đến cá độ. Các cuộc nói chuyện ngay cả bằng sim rác cũng vẫn sẽ được công an tra ra nội dung, thời điểm và khu vực liên lạc.

Theo: bongda.com.vn

Tags: tin tuc cong nghe