Dưa chuột bao tử muối chua chua giòn giòn

Posted on Thứ Sáu, Tháng Một 22nd, 2016

Dưa chuột bao tử muối chua chua giòn giòn luôn là mon ngon chống ngán hữu hiệu khi thưởng thức kèm với những món ăn nhiều thịt, nhiều đạm trong dịp cỗ bàn ngày Tết, cách muối đơn giản theo công thức dưới đây, đảm bảo sẽ có lọ dưa chuột muối ngon tuyệt.

Nguyên liệu làm dưa chuột bao tử muốn:

– Dưa chuột bao tử: 1kg

– Tỏi: 2 củ

– Dấm gạo: 300ml

– Đường: 50g

– Vài nhánh cần tây, thì là, cà rốt thái miếng .

– Muối hạt: 5g

– Nước trắng: 700ml

Món ăn này đặc biệt và ngon hơn nữa khi ăn cùng các món ăn ngon ngày Tết như cách nấu thịt đông, thịt gà luộc… tạo thêm hương vị đặc trưng cho ngày Tết.

Cách làm dưa chuột bao tử muốn:

 Tuyệt chiêu muối dưa chuột bao tử giòn ngon khó cưỡng - 1

Dưa chuột bao tử ngâm rửa thật sạch, để ráo nước,  nếu có thời gian bạn hãy để dưa chuột ở nơi thoáng mát chừng 1 ngày cho dưa hơi héo, xuống bớt nước để khi muối xong dưa chuột sẽ vàng giòn hơn.

 Tuyệt chiêu muối dưa chuột bao tử giòn ngon khó cưỡng - 2

Cho phần nước trắng, dấm gạo, muối trắng và đường vào nồi đun sôi kỹ rồi để nước dấm đường nguội, nấu sôi nước muối giúp dưa chuột muối có thể để được lâu, bị nổi váng.

 Tuyệt chiêu muối dưa chuột bao tử giòn ngon khó cưỡng - 3

Tỏi bóc vỏ, cà rốt cắt lát hoặc cắt cọng tùy thích. Cây cần tây, thì là sơ chế sạch, cắt khúc, thật ráo nước. Lọ thủy tinh rửa thật sạch tráng nước sôi rồi để khô. Xếp xem kẽ dưa chuột bao tử, cà rốt cắt miếng, tỏi, cần tây, thì là vào cho đến khi đầy lọ.

 Tuyệt chiêu muối dưa chuột bao tử giòn ngon khó cưỡng - 4

Đổ nước dấm đường vào cho đầy lọ dưa chuột muối, đè cho dưa chuột ngập chìm trong nước dấm đường hoàn toàn. Để dưa chuột bao tử muối ở gần bếp nếu thời tiết quá lạnh để dưa chuột lên men chua trong 2-3 ngày.

 Tuyệt chiêu muối dưa chuột bao tử giòn ngon khó cưỡng - 5

Dưa chuột bao tử muối giòn sần sật, vị chua ngọt nhẹ và thơm mùi cần tỏi muối kèm rất là ngon miệng. Khi dưa chuột bao tử đủ độ chua, các bạn cho dưa chuột vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và hãm lại độ chua của dưa chuột.

 Tuyệt chiêu muối dưa chuột bao tử giòn ngon khó cưỡng - 6

Dưa chuột muối ăn kèm với món nào cũng ngon và hấp dẫn, các bạn tranh thủ lúc đang mùa mà muối lấy vài hũ ăn dần, vừa đảm bảo vệ sinh lại không lo có chất bảo quản như khi đi mua dưa muối sẵn.

Chúc các bạn thành công với cách muối dưa chuột bao tử thơm ngon này nhé!