Dùng bằng giả mà vẫn đứng lớp 18 năm

Thứ Sáu, Tháng Tư 24th, 2015

Dùng bằng giả mà vẫn đứng lớp 18 năm. Đó là câu chuyện về cô giáo Trần Thị Hằng đang công tác tại trưởng tiểu học Định Hưng, Yên Định, Thanh Hóa.

Giả mạo bằng tốt nghiệp THPT

Theo phản ánh của giáo viên Trường tiều học Định Hưng (Yên Định, Thanh Hóa), cô Trần Thị Hằng (hiện trú tại xã Định Long, Yên Định), là giáo viên công tác tại trường, không đáp ứng đủ bằng cấp theo quy định, nhưng vẫn được phân công đứng lớp 18 năm nay.

Theo đó, cô Hằng bị tố cáo giả mạo bằng tốt nghiệp THPT, thi “chui” tại Trường trung học sư phạm Thanh Hóa (?).

Xác minh hồ sơ lưu trữ tại Trường tiểu học Định Hưng cho thấy, giáo viên Trần Thị Hằng, giảng dạy tại lớp hoc tieng anh truc tuyen sinh ngày 9/4/1975, trú tại xã Định Tân, huyện Thiệu Yên, Thanh Hóa (nay là xã Định Tân, huyện Yên Định, Thanh Hóa).

Ngày 6/6/1992 cô Hằng trúng tuyển kỳ thi tốt nghiệp THPT, tại hội đồng Thi Thiệu Yên 1 (nay là trường THPT Yên Định 1).

Kết quả trúng tuyển của thí sinh Trần Thị Hằng thể hiện tại bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa lưu vào sổ cấp bằng số 1463 ngày 15/8/1992.

Nghi vấn tấm bằng cấp 3 đã được công chứng của cô Trần Thị Hằng có dấu hiệu giả mạo

>>> Hình thức xét tuyển diem thi tot nghiep nam 2015 vào các trường ĐH-CĐ

Tuy nhiên, xác minh tại văn phòng cấp phát văn bằng (Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa), cán bộ phụ trách phòng khẳng định, trong danh sách thí sinh trúng tuyển tại hội đồng thi Thiệu Yên 1, không có ai tên là Trần Thị Hằng. Tại sổ cấp bằng số 1463 ngày 15/8/1992 mang tên Trần Thị Hằng là giả mạo.

Được biết, sau khi “tốt nghiệp” THPT Thiệu Yên 1, cô Trần Thị Hằng tiếp tục theo học tại Trường trung học sư phạm Thanh Hóa, chuyên ngành tiểu học (khóa học 1994 – 1996). Hiện tại giáo viên này đang công tác tại Trường tiểu học Định Hưng.

Sẽ tiến hành xác minh

Đến nay, việc cô Trần Thị Hằng có dấu hiệu giả mạo bằng cấp vẫn chưa được đơn vị có thẩm quyền xác minh làm rõ. Sự việc khiến không ít phụ huynh nghi ngờ về trình độ chuyên môn của giáo viên này.

Hôm 20/4, trao đổi với phóng viên ông Nguyễn Thiện Chinh – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Định cho biết, lãnh đạo đơn vị sẽ xử lý nội dung tố cáo theo thẩm quyền: “Nếu thông tin báo chí phản ánh có cơ sở, chúng tôi sẽ thực hiện quy trình xác minh việc sử dụng bằng cấp của cô Trần Thị Hằng”.

“Hiện tại, chưa thể khẳng định 100% cô Trần Thị Hằng sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả. Thông tin cuối cùng sẽ được công bố sau khi có kết luận chính thức”, ông Chinh thận trọng.

Lãnh đạo đơn vị quản lý cũng khẳng định sẽ đề nghị xử lý nghiêm khắc cán bộ gian lận bằng cấp trong quá trình công tác.

Trước những cáo buộc có liên quan, cô Trần Thị Hằng – giáo viên lớp hoc tieng anh truc tuyen, Trường tiểu học Định Hưng cho rằng, bằng tốt nghiệp THPT được đơn vị có thẩm quyenf cấp cho cô là văn bản hợp pháp.

“Tôi học thật, thi thật và chuyện tôi được cấp bằng tốt nghiệp THPT chuyện có thật”, cô Trần Thị Hằng khẳng định.

Trong khi đó, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cho rằng, sự việc trên có dấu hiệu gian lận.

“Tất cả các hồ sơ liên quan đến bằng cấp của học sinh đều được Sở Giáo dục và Đào tạo lưu trữ, quản lý hết sức chặt chẽ. Trường hợp cô Trần Thị Hằng không có trong danh sách theo dõi cấp bằng THPT, có dấu hiệu không minh bạch”, vị lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cho biết.

>>> Cập nhật thông tin mới nhất về kết quả diem thi thpt 2015 của 63 tỉnh thành trong cả nước

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "