Đừng níu kéo nữa em

Posted on Thứ Tư, Tháng Sáu 24th, 2015

Tôi có một đứa em gái nhỏ, chị em như thể chân tay, em đau tôi cũng đau, em buồn tôi cũng buồn, nhìn em đau khổ từng ngày chẳng biết nói sao cho em hiểu. Mong rằng qua tam su và những lời góp ý của độc giả sẽ giúp em gái tôi vượt qua những ngày tháng khó khăn đầu tiên của cuộc đời.

f5cae4images1215665chongtoibac

Ngay từ lúc cậu ta tìm hiểu em, chị đã bao lần nói rằng người đàn ông đó không hợp với em đâu, đúng hơn là cậu ta chẳng hề thích hợp với bất cứ người con gái nào trên thế gian này. Cô gái của chị ơi, chị đã 26 tuổi, tiếp xúc với rất nhiều người, yêu thương không phải là sự áp đặt, so đo tính toán nhưng yêu thương cũng cần được thể hiện. Em hay khoe rằng anh ấy nhắn tin cho em, dặn em phải mặc ấm mang ô, nhưng lời nói thì dễ dàng mà hành động quá hiếm hoi. Khi em ốm, liệu cậu ta có một lần qua thăm nom, chăm sóc?

Cô gái của chị ơi, chị biết em hay ngại ngùng, xấu hổ, đây cũng là “bệnh” của mọi người phụ nữ trên thế giới này. Em đừng dằn vặt, tự trách mình khi chẳng thể nói quá nhiều những lời dịu dàng, yêu thương. Nếu họ yêu, hiểu em, sẽ tự biết rằng khi em nói họ “ngốc” nghĩa là em muốn nói rằng “ Anh rất đáng yêu”, khi em nói họ “khờ” nghĩa là em cần nâng niu thêm chút nữa. Chẳng có cô gái nào trên thế giới này nói những lời như vậy với người họ không yêu.

Cô gái của chị ơi, em hiền lành và thánh thiện, từ lúc có em trên cõi đời này, gia đình luôn ngập tràn niềm vui và hạnh phúc bởi những câu chuyện của em. Bạn bè em đáng yêu, đứa trẻ con hàng xóm dễ thương… mỗi ngày đi làm về và nghe em lí lắc như chú chim sâu là bao muộn phiền lo toan trong cuộc sống của chị cũng vơi đi rất nhiều. Nhưng em à, em chỉ biết nhìn thấy điểm tốt của người khác mà quên đi bản thân mình.

Xem thêm: những câu nói hay về cuộc sống

Em khen cậu ấy hiền lành, vui tính nhưng tốt đến mấy mà chẳng nhớ tới em thì tốt để làm gì. Em mòn mỏi đợi tin nhắn dù chỉ là chúc ngủ ngon theo nghĩa vụ cũng không thấy. Em lại tự làm mình vui bằng cách lý giải rằng cậu ấy bận. Có lúc chị khuyên em thử giận hờn một chút xem sao nhưng rồi cậu ta đã làm gì với em? Không dỗ dành, không vỗ về, không an ủi, chỉ để mình em chơi vơi nỗi buồn không thể gọi thành tên.

Cô gái của chị ơi, chị biết em cố tỏ ra mạnh mẽ từng ngày từng giờ, em cười vui đấy nhưng chị vẫn thấy sự trống rỗng sau đôi mắt em. Em im lặng và chịu đựng, chị hiểu em đang đợi, nhưng đợi làm gì nữa hả em khi người ta đã chẳng cần em nữa rồi. Khóc đi và bắt đầu lại từ đầu, sẽ có người đang đợi em ngoài kia, một người thực sự cần, hiểu và thương em thật lòng. Một người sẽ biết quan tâm em mỗi ngày, chở che rồi nắm tay em đi hết cuộc đời. Thương em thật nhiều.

Tags