Em gái à, tuổi 20 em chỉ có hai từ “mới và trẻ”

Posted on Thứ Ba, Tháng Tám 11th, 2015

Em gái à, tuổi 20 em chỉ có hai từ “mới và trẻ” thì em nghĩ anh ấy đến với mình vì điều gì? Ngay từ cái nhìn đầu tiên anh đã biết mình mong muốn được cưới chị làm vợ, được ở bên nhau yêu thương trọn đời rồi em ạ.

Gửi em!

Có lẽ em còn quá trẻ để biết những ông chồng từ lâu đã được xã hội dung túng “năm thê bảy thiếp” là thường, thậm chí còn bị bạn bè chê “hai lúa” nếu chỉ biết mỗi mùi vợ. Họ lại quá rảnh rang do vợ cáng đáng hết nhà cửa, con cái, lại đi công tác thường xuyên nên có quá nhiều cơ hội để hư. Họ thường nghĩ “Chơi vui chút vợ có biết đâu mà lo”, mất chút tiền bạc và thời gian mà thỏa mãn bản tính ham của lạ. Họ tham lam đến độ “của lạ” chẳng đẹp, chẳng nết na, chẳng văn hóa cao, chẳng đảm đang, chẳng… như vợ mình cũng muốn thử chơi, có mất gì đâu mà sợ. Vì vậy mà còn vô cùng nhiều gia đình phải đối mặt với vấn nạn nhức nhối đáng lên án do kẻ thứ ba gây ra.

Họ cũng tham lam muốn vợ mình phải vừa chung thủy, vừa đẹp, quyến rũ, “giỏi việc nước đảm việc nhà”, lại phải ngọt ngào, chia sẻ nhưng không bao giờ biết bồ chỉ có mỗi việc cố gắng làm đẹp, ngọt ngào để mồi chài quyến rũ, không cần lo lắng về khó khăn tài chính, công việc, con cái và nhận quà càng đắt thì càng vui. Đâu như vợ ở nhà tặng quà hơi đắt chút còn bị chê phung phí.

Vợ ở nhà không dám chi tiêu cho bản thân, để lo cho gia đình, cho chồng được bảnh bao nở mày nở mặt với xã hội rồi tự nhận hậu quả vì “hào quang chói lọi” mình gây ra đây. Đau lòng không chị em? Mà ngẫm lại cho dù ở nhà vợ có chu toàn đến đâu, tất cả đều đạt điểm 10 cũng chưa chắc các ông chồng không hư, ngẫm mà buồn. Chắc chắn em biết làm kẻ thứ ba là không tốt, có vấn đề về đức hạnh, đó là một vết nhơ trong cuộc đời của bất kỳ cô gái nào, vậy mà em vẫn bước vào.

Em gái à, tuổi 20 em chỉ có hai từ “mới và trẻ” thì em nghĩ anh ấy đến với mình vì điều gì? Ngay từ cái nhìn đầu tiên anh đã biết mình mong muốn được cưới chị làm vợ, được ở bên nhau yêu thương trọn đời rồi em ạ. Anh đã vui sướng tự hào biết bao trước sự ngưỡng mộ của nhiều người về hạnh phúc khi có chị và anh càng trân trọng, yên tâm tuyệt đối về đức hạnh của vợ mình.

Gần 20 năm bên nhau, qua bao thăng trầm, khó khăn, biết bao tình nghĩa, vì thế em chỉ là viên đá lót đường giúp vợ chồng chị bước qua những hiểu lầm để yêu thương, trân trọng nhau hơn thôi. Em khỏa lấp hết thời gian buồn chán “bị bỏ rơi” khi vợ sinh con nhỏ và đi làm xa của anh. Vậy tại sao em lại ngu ngốc làm kẻ thứ ba khi biết chắc chắn anh sẽ không bao giờ chọn mình để cùng đi đến suốt cuộc đời (hoặc em không dám đối diện sự thật, tự lừa dối mình), để rồi phải lén lút bên nhau , sợ người khác bắt gặp chuyen ngoai tinh ở mọi nơi.

Em và anh chỉ có thể đưa nhau vào khách sạn là an toàn nhất, không được giới thiệu với bạn bè, người thân, không được chia sẻ những tâm sự dự định tương lai và càng không dám nghĩ những lời yêu thương là thật hay giả, phải ngậm ngùi nhìn gia đình người ta sum vầy. Cuối cùng em sẽ là người thiệt thòi, có thể bị những người thân của anh làm nhục, phải loay hoay dối trá về trinh tiết của người con gái, khó tìm được tình yêu trong sáng bởi ngựa lại “quen đường cũ”.

Hơn tất cả là sự trả giá bằng hạnh phúc cả đời mình bởi không có ông chồng nào có thể yêu thương trân trọng vợ mình suốt đời khi cô ấy đã qua tay những người đàn ông khác, nhất là lại làm kẻ thứ ba phá hoại hạnh phúc gia đình con cái người khác, để con cái sau này cũng phải xấu hổ về quá khứ của mẹ. Đó là cái giá em phải trả cho sự phóng túng, ham mê vật chất hào nhoáng bên ngoài bởi em biết đó là việc xấu, sợ bạn bè người thân biết sẽ đánh giá phẩm hạnh, giáo dục của mình nhưng em vẫn bước vào.

Cho dù gia đình người ta ly tán cũng chắc gì anh sẽ chọn em hoặc ở lại bên em được bao lâu hay chỉ để khỏa lấp nỗi đau ly biệt một thời gian? Mà dù em “thắng”, giật được chồng người khác đi nữa cũng không được sự trọn vẹn trong mọi thứ. Người thân của anh không chấp nhận em và con do em sinh ra, xã hội bạn bè khinh miệt, hơn hết bản thân em có đủ tự tin với người mình “giật” được không?

Chắc chắn chị sẽ dạy con gái mình giữ phẩm giá để không bao giờ làm kẻ thứ ba tội lỗi cũng như dạy con trai mình đừng vì phút nông nổi mà phụ tấm chân tình của người vợ yêu quý. Mong tất cả những bà mẹ hãy dạy con gái và con trai mình điều này để mọi gia đình được êm ấm, mọi cô gái đều đáng được trân trọng vì phẩm giá của mình.

Nguồn: tap chi dan ong

Tags