Emile Smith Rowe ký hợp đồng Arsenal dài hạn mới

Thứ Sáu, Tháng Bảy 23rd, 2021

Emile Smith Rowe ký hợp đồng dài hạn mới tại Arsenal; Cầu thủ 20 tuổi sẽ khoác áo số 10 mùa giải 2021/22; Mikel Arteta: “Emile là một cầu thủ thông minh với khả năng xuất sắc. Sự nhạy bén trong lượt đi và tầm nhìn đặc biệt đã khiến anh ấy trở thành cầu thủ quan trọng của chúng tôi”

Theo tintucbongda Emile Smith Rowe đã ký hợp đồng dài hạn mới tại Arsenal.

Emile Smith Rowe ký hợp đồng Arsenal dài hạn mới

Cầu thủ 20 tuổi cũng đã được trao chiếc áo số 10 mà Mesut Ozil đã mặc trước đó cho mùa giải sắp tới.

HLV Mikel Arteta của Arsenal cho biết: “Như tất cả chúng ta đã thấy ở mùa giải trước, Emile là một cầu thủ thông minh với khả năng xuất sắc.

“Sự nhạy bén của anh ấy trong lượt đi và tầm nhìn đặc biệt đã khiến anh ấy trở thành cầu thủ quan trọng của chúng tôi. Thái độ và sự sẵn sàng học hỏi của anh ấy cũng rất ấn tượng.

“Tôi biết người hâm mộ sẽ cùng chúng tôi vui mừng vì Emile đã cam kết tương lai của mình cho câu lạc bộ. Chúng tôi hiện đang mong muốn giúp anh ấy phát triển hơn nữa và thấy anh ấy trở nên quan trọng hơn nữa đối với đội trẻ mạnh mẽ mà chúng tôi đang xây dựng.”

Smith Rowe đã gây ấn tượng trong nửa cuối mùa giải trước, ghi 4 bàn và kiến ​​tạo 7 lần trong 33 lần ra sân trên mọi đấu trường khi Arsenal đứng thứ 8 tại Premier League.

Arsenal đã từ chối hai đề nghị mua Smith Rowe của Aston Villa vào mùa hè này, với lời đề nghị thứ hai được cho là có giá 30 triệu bảng.

ngoi sao ben le Smith Rowe là một tuyển thủ trẻ người Anh và từng có thời gian cho mượn tại Huddersfield và RB Leipzig.

Trong khi đó, Arsenal có thỏa thuận về nguyên tắc với Brighton về việc ký hợp đồng tiềm năng với hậu vệ Ben White trong một thỏa thuận có thể trị giá hơn 50 triệu bảng.

Câu lạc bộ cũng vẫn đang đàm phán với Roma về việc bán Granit Xhaka và mặc dù có khoảng cách nhỏ về giá trị, tất cả các bên đều tin tưởng sẽ tìm được giải pháp.

Phân tích: Thương vụ Smith Rowe thúc đẩy Arsenal

Nick Wright của Sky Sports:

Người hâm mộ Arsenal cảm thấy bối rối một cách dễ hiểu trước tính chất kéo dài của các cuộc đàm phán hợp đồng với Smith Rowe – đặc biệt là khi Aston Villa cố gắng dụ câu lạc bộ bán – nhưng việc xác nhận thỏa thuận thể hiện một sự thúc đẩy đáng kể.

Việc anh ấy giới thiệu đến đội vào Ngày tặng quà được cho là chất xúc tác lớn nhất trong sự thăng hoa về phong độ của Arsenal trong nửa sau của mùa giải. Đội bóng của Mikel Arteta có tỷ lệ thắng 58% trong các trận đấu mà anh ấy bắt đầu so với tỷ lệ 41% trong các trận đấu mà anh ấy không bắt đầu.

Cầu thủ 20 tuổi mang đến sự sáng tạo và khả năng đe dọa khung thành cho hàng công của họ, bên cạnh tỷ lệ lao động không biết mệt mỏi và quyết định trao chiếc áo số 10 cho anh ấy phản ánh anh ấy được đánh giá cao như thế nào trong câu lạc bộ. Arsenal bây giờ sẽ nhắm đến việc xây dựng xung quanh anh ấy, cùng với người bạn tốt nghiệp học viện Bukayo Saka.

Những con số ghi bàn và kiến ​​tạo của Smith Rowe không phản ánh tầm quan trọng của anh ấy đối với đội bóng mùa trước nhưng nó cho thấy anh ấy tạo ra nhiều cơ hội từ các trận đấu mở mỗi 90 phút hơn bất kỳ ai khác ở câu lạc bộ. Hy vọng bây giờ là với số 10 trên lưng, sự phát triển thú vị của anh ấy sẽ tiếp tục trong những năm tới.

Đây có thể chứng minh là mảng kinh doanh tốt nhất của Arsenal trong mùa hè này.