Fabregas và Costa đã không còn suất trong DTQG Tây Ban Nha?

Posted on Thứ Ba, Tháng Mười Một 18th, 2014

(Tin tuc bong da) “Nếu một cầu thủ nào đó không chơi, người vào thay chơi tốt, thì người bị thay phải cố gắng hết mình để có thể được chơi trở lại.” HLV Del Bosque phát biểu sau thông báo loại Costa và Fabregas vì chấn thương.

Như báo chí đưa tin, Diego Costa không thể lên tuyển Tây Ban Nha để tham gia 2 trận gặp Belarus và Đức với lý do đang điều trị các vấn đề thuộc vùng xương chậu. “Tôi nghĩ gọi Diego lên tuyển để thi đấu hai trận này là không tốt cho sức khỏe của cậu ấy và vì thế chúng tôi muốn Diego được nghỉ ngơi. Đơn giản là như vậy”, HLV Del Bosque khẳng định với giới truyền thông.

Fabregas đang chấn thương

Fabregas đang chấn thương

Trong khi đó, Cesc bị chấn thương trong trận Chelsea đối đầu với Liverpool và đã trở về Tây Ban Nha để khám chữa. Các bác sỹ tại đây quyết định đưa anh trở lại “xứ sương mù” khi khẳng định Cesc có vấn đề về cơ bắp. “Mặc dù kết quả siêu âm loại trừ sự rách cơ, cầu thủ này tiếp tục cảm thấy khó chịu và các bác sỹ thấy Cesc không nên tham gia các trận đấu sắp tới và nên chờ đợi một sự bình phục hoàn toàn”, một thông báo của đội tuyển áo đỏ nhấn mạnh.

Mặc dù vậy, trả lời phỏng vấn trên Onda Cero, HLV Vicente del Bosque gửi một thông điệp rất rõ ràng tới hai cầu thủ của Chelsea vắng mặt ở tuyển do chấn thương trong đó – như trên đã nói – rất có thể họ sẽ mất vị trí đá chính thức.

Sau đó, trong cuộc họp báo trước trận gặp Đức, HLV lão làng người Tây Ban Nha có dịu giọng đôi chút khi làm rõ: “Tôi nói khi một cầu thủ đang chơi tốt, việc cầu thủ khác muốn thay là rất khó. Đúng là tôi nói Diego Costa và Cesc Fabregas có thể sẽ khó khăn khi trở lại. Đây không phải là một lời đe dọa hay một sự trả đũa hoặc đàn áp tới bất kỳ ai; đơn nó chỉ phản ánh một sự thật ở bóng đá mà ai cũng biết: nếu một cầu thủ nào đó không chơi, người vào thay chơi tốt, thì người bị thay phải cố gắng hết mình để có thể được chơi trở lại. Không có ai bị loại bỏ cả”.

Diego Costa cần nỗ lực để giữ vị trí tại ĐTQG

Diego Costa cần nỗ lực để giữ vị trí tại ĐTQG

Cả Cesc và Costa là hai cầu thủ dày dạn kinh nghiệm và luôn đá chính tại Chelsea, và có thể đóng góp nhiều cho La Roja. Thậm chí Diego Costa còn lựa chọn từ bỏ đội tuyển Brazil để chơi Tây Ban Nha. Trong khi đó, trong những năm qua Cesc luôn thi đấu hết mình mỗi lần lên tuyển, dưới sự dẫn dắt của HLV Vicente del Bosque. Việc loại bỏ hai cầu thủ này, nếu thiếu một căn cứ xác thực, sẽ là một điều đáng tiếc.

Theo: bongdaplus

Tags: tin tuc cong nghe