Fan cuồng trốn viện tới Pháp cổ vũ bóng đá

Thứ Sáu, Tháng Sáu 24th, 2016

Hiếm CĐV nào lại có tình yêu cuồng nhiệt với trái bóng tròn như Ian Roberts đến từ Xứ Wales. Dù đang trong quá trình hóa trị, song Ian vẫn quyết định bỏ dở để bay tới Pháp tiếp sức cho đội nhà tại ket qua bong da euro 2016.

Fan cuồng trốn viện tới Pháp cổ vũ cho đội nhà

Chẳng phải ngẫu nhiên mà Ian Roberts đang nhận được nhiều sự quan tâm trong kỳ EURO năm nay. Bất chấp sức khỏe suy giảm trong thời gian hóa trị căn bệnh ung thư vòm họng, CĐV 54 t khán đài, mà ngay cả trên đường phố tại Pháp người đàn ông với cái đầu trọc vẫn hát say mê những ca khúc cổ vũ Xứ Wales. Ngoài ra, Ian còn thể hiện mình là một fan uổi đến từ vùng Acrefair (Wrexham, Xứ Wales) vẫn luôn cháy hết mình để cổ vũ cho ĐT Xứ Wales. Không chỉ trên chuyên nghiệp với đầy đủ phụ kiện như áo đấu, khăn quàng…

Theo tìm hiểu, fan cuồng này vốn là thợ mộc và Livescore đã theo sát ĐT Xứ Wales trong rất nhiều năm qua.

“Tôi luôn có cảm giác hào hứng khác lạ mỗi khi dự khán những trận đấu của ĐT Xứ Wales”, Ian bộc bạch trên tờ The Welsh Globe.

Chỉ có điều, vận rủi đã đổ ụp xuống đầu Ian, khi ông phát hiện mình bị ung thư vòm họng chỉ một ngày trước khi chuẩn bị cổ vũ cho Xứ Wales gặp Andorra vào ngày 13/10/2015 tại vòng loại EURO 2016. Trong suốt những tháng ngày sau đó, điều khiến Ian canh cánh trong lòng hơn cả không phải là việc điều trị căn bệnh quái ác kia, mà là việc không thể tới Pháp để tiếp sức cho thầy trò HLV Chris Coleman.

Ian đã thể hiện tinh thần đầy lạc quan

Nhưng vượt lên trên tất cả, Ian đã thể hiện tinh thần đầy lạc quan. Thú vị ở chỗ chính một số người bạn thân đã đem lại món quà bất ngờ cho lan bằng việc góp tiền mua tặng vé xem những trận đấu của Xứ Wales tại keo bong da EURO năm nay.

“Tôi chẳng biết diễn tả cảm xúc như thế nào, song có điều chắc chắn đó là món quà tuyệt vời nhất mà tôi nhận được từ trước đến nay”, Ian thổ lộ, “Bởi thế, tôi đã bỏ dở đợt hóa trị này để sang Pháp kịp dự khán những trận đấu của Xứ Wales”.

Vẫn theo Ian, CĐV 54 tuổi này đã có cuộc gặp gỡ khá đặc biệt với John Hartson, cựu danh thủ Xứ Wales từng chiến thắng bệnh ung thư tinh hoàn trong thời gian ở Pháp. Những lời động viên khích lệ của Hartson đã giúp tinh thần của Ian phấn chấn và thoải mái hơn rất nhiều. Giờ đây, với việc Xứ Wales lọt vào vòng 1/8, Ian hẳn càng có thêm động lực để tiếp sức cho đội bóng con cưng cũng như chiến thắng căn bệnh ung thư quái ác.

Thủ lĩnh tinh thần của fan Xứ Wales

Với chất giọng khỏe và sự sáng tạo trong các động tác cổ vũ, Ian Roberts từng là một trong những người rất tích cực tham gia lĩnh xướng màn cổ vũ của fan ĐT Xứ Wales trước khi phải điều trị ung thư vòm họng. Tài lẻ này cũng đã được Ian phát huy mỗi khi sát cánh cùng fan CLB Wrexham FC trên khán đài.