Gà nấu rau củ cay

Thứ Hai, Tháng Năm 18th, 2015

Thịt gà nấu chín mềm cùng với cà rốt ngọt, thêm gia vị cay cay ăn cùng cơm nóng thì thật ấm bụng. Hãy cùng mon ngon de lam tham khảo cách làm nhé!

ga-nau-rau-cu-cay-thom-wpn
Nguyên liệu:
– 1 con gà (khoảng 1,5 kg)
– 2 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 0,5 kg khoai tây
– 3 thìa canh tương ớt Hàn Quốc (màu đỏ đẹp mà ít cay)
– 4 thìa canh xì dầu
– 2 thìa nhỏ dầu vừng
– 1 thìa canh ớt bột (nếu thích ăn cay)
– Hành lá, tỏi.
  • Xem thêm tin moi nhat về món ngon dễ làm tại đây!
Cách làm:
Bước 1:
– Rửa sạch gà, chặt thành các miếng vừa ăn.
ga-nau-rau-cu-cay-thom-wpn
Bước 2:
– Cho xì dầu, dầu vừng, tương ớt, ớt bột, tỏi băm nhỏ vào trong âu lớn, trộn đều.
ga-nau-rau-cu-cay-thom-wpn
Bước 3:
– Đổ thịt gà đã chặt vào âu gia vị, dùng găng tay nilon trộn cho thịt gà ngấm đều, ướp khoảng 1-2 tiếng.
ga-nau-rau-cu-cay-thom-wpn
Bước 4:
– Thịt gà sau khi ướp cho vào nồi, đổ nước sôi vào sâm sấp mặt thịt gà, bật bếp đun lửa vừa.
ga-nau-rau-cu-cay-thom-wpn
Bước 5:
– Đun đến khi sôi thì vặn lửa liu riu cho tới lúc thịt gà chín.
ga-nau-rau-cu-cay-thom-wpn
Bước 6:
– Thì cho cà rốt và hành tây đã cắt khúc vừa ăn vào.
ga-nau-rau-cu-cay-thom-wpn
Bước 7:
– Đậy nắp vung đun tiếp đến khi cà rốt chín mềm.
ga-nau-rau-cu-cay-thom-wpn
Bước 8:
– Cho đầu hành và hành lá thái nhỏ vào.
ga-nau-rau-cu-cay-thom-wpn
Bước 9:
– Tắt bếp, múc ra bát dùng nóng.
ga-nau-rau-cu-cay-thom-wpn