Gập bụng có giảm mỡ bụng không? Bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả

Posted on Thứ Hai, Tháng Sáu 13th, 2022

Gập bụng có giảm mỡ bụng không có lẽ là thắc mắc được nhiều người quan tâm? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu về gập bụng giảm mỡ bụng nhé!

Gập bụng có giảm mỡ bụng không?

Để tìm hiểu xem gập bụng có thể giảm mỡ bụng hay không, trước tiên, bạn cần hiểu được chất béo và cơ được phân bổ như thế nào ở phần bụng của chúng ta.

Ở dưới lớp da bụng là một lớp mỡ, lớp mỡ này mỏng hay dày tùy thuộc vào thể trạng béo gầy khác nhau của mỗi người. Bên dưới lớp này là cơ bụng. Nhóm cơ bụng rất nhỏ chỉ dài khoảng 1 gang tay, nhưng lại là nhóm cơ khó lên vì chúng có khả năng chịu đựng kém.

Các chuyên gia cho rằng, gập bụng là bài tập tốt cho vùng bụng nhưng tác dụng giảm mỡ bụng lại rất ít. Bài tập gập bụng không đốt cháy nhiều calo, ngay cả khi bạn đã tập luyện hàng giờ. Do đó, khả năng đốt cháy chất béo trong khi gập bụng không hiệu quả bằng cardio. Nếu chỉ dựa vào các bài tập bụng để giảm mỡ thì chắc chắn sẽ không hiệu quả, tốn thời gian thậm chí là không thể giảm được. Ngoài ra, các bài tập bụng chỉ tác động đến lớp mỡ dưới da bao bọc bên ngoài bụng. Nếu bên trong bụng bạn có tồn tại mỡ nội tạng thì động tác này cũng không thể giảm được loại mỡ ẩn sâu trong bụng. Vì thể một khi đã tập thì bạn cần kết hợp nhiều loại bài tập khác nhau.

Tuy nhiên, không phải cứ tập luyện riêng lẻ sẽ giúp bạn xây dựng cơ bắp và giảm mỡ. Ví dụ, luyện tập bắp tay không chỉ làm to bắp tay trước mà còn không chỉ mở rộng bắp tay trước. Các nhóm cơ trên khắp cơ thể chúng ta kết nối với nhau để tạo thành một thể thống nhất hoàn chỉnh. Vì vậy, sau khi tập luyện, ít nhất 2-3 nhóm cơ trên cơ thể được tác động.

Gập bụng có giảm mỡ bụng không? Bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả

Bài tập giúp làm giảm mỡ bụng hiệu quả

Thực hiện các bài tập toàn thân giúp tăng hiệu quả trao đổi chất, đốt cháy chất béo và calo trong cơ thể. Tập thể dục nhịp điệu cũng có hiệu quả trong việc đốt cháy mỡ nội tạng vùng bụng. Ngoài ra, cường độ tập luyện cũng đóng vai trò quan trọng. Nếu bạn tập thể dục ở cường độ trung bình hoặc cao, bạn sẽ giảm được nhiều mỡ bụng hơn so với khi tập thể dục cường độ thấp.

Ngoài ra, muốn đạt được hiệu quả rõ rệt, bạn cần tập thể dục thường xuyên. Ví dụ, tập cardio cường độ trung bình trong 30 phút 5 ngày mỗi tuần. Bạn cũng có thể tập thể dục nhịp điệu cường độ cao 20 phút 3 ngày một tuần.

Những thay đổi về cơ xảy ra trong quá trình tập luyện cũng làm giảm chất béo. Nói cách khác, bạn càng xây dựng nhiều cơ, bạn càng đốt cháy được nhiều chất béo trong cơ thể.

=> Ketquabongda.com cập nhật kết quả bóng đá hôm nay, kết quả bóng đá trực tuyến mới nhất của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới.

Ngoài ra, để giảm mỡ bụng hiệu quả, bạn còn kết hợp vận động nhiều, chỉ cần bạn không phải chăm chỉ tập một bài tập nào là được. Một phương pháp khác được gọi là Tập luyện giữa các khoảng cường độ cao (HIIT) đã được chứng minh là giúp giảm mỡ nhiều hơn so với tập thể dục thông thường.

HIIT là một kiểu luyện tập ngắt quãng kết hợp các bài tập cường độ cao trong thời gian ngắn sau đó là bài tập cường độ thấp. Tác dụng của phương pháp này là ngăn chặn sự thèm ăn, đốt cháy nhiều chất béo hơn trong và sau khi tập luyện. Ngoài ra, việc kết hợp tập thể dục nhịp điệu và tập luyện sức bền về mặt khoa học sẽ hiệu quả hơn so với tập thể dục đơn thuần.

Nếu bạn không muốn tập HIIT hoặc tập luyện đối kháng, tốt và tốt. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ cần đi bộ nhanh đều đặn mới có thể giảm mỡ bụng và giảm mỡ toàn thân một cách hiệu quả.

Trên đây là một số chia sẻ về gập bụng có giảm mỡ bụng không? Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến việc gập bụng giảm mỡ bụng, hãy thường xuyên truy cập vào chuyên mục sức khỏe để có được câu trả lời chuẩn nhất!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ kèo bóng đá ma cao, malaysia, châu Á, tài xỉu, châu Âu. Truy cập ngay vào lichthidau.com.vn để cập nhật chi tiết về các loại kèo bóng đá hôm nay nhé!

Tags