Hạ Liverpool Rooney phá luôn kỷ lục NHA

Thứ Hai, Tháng Một 18th, 2016

Không chỉ giúp Man United đả bại Liverpool, bàn thắng duy nhất của Wayne Rooney đã giúp anh đi vào lịch sử bong da Premier League.

Rooney đi vào lịch sử Premier League. Ảnh internet.
Rooney đi vào lịch sử Premier League.

Cụ thể, với pha lập công duy nhất trên sân Anfield, ketquabongda Wayne Rooney đã chính thức vượt qua Thierry Henry để trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất Premier League trong màu áo một CLB với 176 bàn thắng. Dù vậy, Rooney phải cần đến 358 trận so với chỉ 258 trận của Henry (175 bàn).

Tuy nhiên, Rooney lại đóng góp nhiều hơn vào thành tích chung của Man United khi trong quãng thời gian này, anh giành được 5 danh hiệu Premier League, ngược lại huyền thoại người Pháp chỉ đoạt được 2 chức vô địch từ năm 1999 đến 2007 và có một cuộc tái hợp ngắn ở mùa 2011/12.

Pha lập công của “Gã Shrek” cũng giúp Quỷ đỏ đạt thành tích 100 lần phá lưới Liverpool ngay tại sân Anfield. Với Rooney, chỉ còn 7 bàn thắng nữa, anh sẽ san bằng kỷ lục ghi bàn nhiều nhất lịch sử Man United của huyền thoại Bobby Charlton (249 bàn).

Chưa dừng lại ở đó, ket qua bong da anh Rooney cũng phá dớp không ghi bàn tại Anfield trong hơn 11 năm. Đây cũng là lần đầu tiên Rooney ghi bàn trong 4 trận liên tiếp kể từ tháng 12/2012.

zzz