Hà Nội FC bị phạt tiền và thi đấu hai trận không khán giả

Thứ Bảy, Tháng Chín 14th, 2019

Hà Nội FC bị phạt tiền và thi đấu hai trận không khán giả; Chủ tịch CLB Hà Nội bị kỷ luật; VFF lý giải án phạt cấm CĐV Nam Định cổ vũ sân khách.

Hà Nội FC bị phạt tiền và thi đấu hai trận không khán giả

báo thể thao 24h đưa tin, Hôm nay Ban kỷ luật VFF đã họp bàn để đưa ra án phạt cho vụ pháo sáng kinh hoàng trên sân Hàng Đẫy ở trận đấu bù vòng 22 V.League giữa Hà Nội FC và DNH Nam Định. Hà Nội FC đang là đội bóng dẫn đầu trong số các đội bóng V.League về số tiền phạt vì pháo sáng, công tác an ninh lỏng lẻo của BTC sân Hàng Đẫy đã bị VPF lên án trong thông báo hỏa tốc ngay sau trận đấu.

Ban kỷ luật VFF đã quyết định treo sân Hàng Đẫy, Hà Nội FC sẽ phải thi đấu trên sân nhà không khán giả trong các trận còn lại của mùa giải, trong khi Nam Định cũng không được tiếp lửa ở những chuyến đi xa.?! Ngoài ra số tiền các đội bóng phải nộp phạt cũng vượt khung là 85 triệu đồng.

Hà Nội FC bị phạt tiền và thi đấu hai trận không khán giả

Chủ tịch CLB Hà Nội bị kỷ luật

Chủ tịch CLB Hà Nội Nguyễn Trọng Chiến đã nhận án kỷ luật nội bộ. Sau buổi họp bất thường của BLĐ Hà Nội vào chiều 12/09 vừa qua, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần thể thao T&T Nguyễn Quốc Hội đã đưa ra án kỷ luật cảnh cáo với Chủ tịch CLB Hà Nội Nguyễn Trọng Chiến.

Việc ông Chiến bị kỷ luật được xem là giải pháp thể hiện trách nhiệm của BLĐ CLB Hà Nội sau sự cố đáng tiếc trên sân Hàng Đẫy. Ông Chiến mới về thay thế cựu chủ tịch Nguyễn Quốc Hội nên có lẽ còn rất nhiều việc chưa thể nắm bắt, hiểu rõ.

VFF lý giải án phạt cấm CĐV Nam Định cổ vũ sân khách

Theo ông Vũ Xuân Thành, Trưởng Ban kỷ luật liên đoàn bóng đá Việt Nam, Nam Định không bị phạt treo sân giống Hà Nội FC vì ban tổ chức sân Thiên Trường không liên quan trong sự cố này nhưng CĐV Nam Định bị phạt không được đến cổ vũ trong hai trận sân khách cuối mùa.

“Chúng tôi đã cân nhắc kỹ án phạt. Không so sánh việc cấm CĐV Nam Định đến sân khách 2 trận với án phạt cho CĐV Hải Phòng trước đây vì tính chất vụ việc khác nhau. Án phạt này nhằm để Hội CĐV Nam Định phải giáo dục, chấn chỉnh lại các thành viên của mình, có quá nhiều lỗi lầm rồi, không thể để liên tục như thế được”, ông Thành khẳng định với tin thể thao 24h.