Hà Nội mưa dông, gió giật, Tây Nguyên đề phòng sạt lở đất

Thứ Ba, Tháng Bảy 4th, 2017

Tin tuc trong ngay do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 – 25 độ vĩ Bắc đang bị nén bởi áp cao lục địa từ phía Bắc kết hợp với hội tụ gió trên độ cao 1.500m nên trong đêm nay Bắc bộ có mưa dông.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm mai (26/6) mưa dông có khả năng xảy ra diện rộng ở Bắc Bộ, vùng núi phía Bắc tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông.

Đêm 25/6, Hà Nội mưa dông, gió giật, Tây Nguyên đề phòng sạt lở đất
Đêm 25/6, Hà Nội đề phòng mưa dông. Ảnh: TTXVN

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi tiếp tục xuất hiện nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ 13 giờ chiều nay phổ biến 35 – 36 độ C.

Riêng Thủ đô Hà Nội, khoảng 16 giờ 10 phút chiều nay (25/6), trên ảnh ra đa thời tiết phát hiện thấy ổ mây đối lưu hình thành và phát triển ngay trên khu vực nội thành Hà Nội, gây ra mưa rào và dông cho quận Cầu Giấy, sau đó lan ra các quận khác thuộc thủ đô Hà Nội. Trong cơn mưa dông cần đề phòng có gió giật mạnh. Độ ẩm từ 62 – 96%. Nhiệt độ thấp nhất 26 – 28 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, đêm nay (25/6) và chiều tối mai (26/6) nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58 – 96%. Nhiệt độ thấp nhất 21 – 24 độ C, khu vực Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 24 – 27 độ C. Riêng Tây Nguyên đề phòng sạt lở đất do mưa nhiều vào chiều, tối.

Xem ngay tot xau do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam cường độ trung bình nên khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm quần đảo trường Sa), vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6 – 7. Tầm nhìn xa trên 10 km, giảm xuống 4 – 10 km trong mưa.

 Nguồn: tin tức

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "