Hàng ngàn học sinh tham gia đánh giá năng lực tiếng Anh

Posted on Thứ Ba, Tháng Ba 10th, 2015

Nhằm đánh giá năng lực hoc tieng anh của các em học sinh trong cả nước.Cuộc thi tiếng Anh English Champion 2015 đã đồng loạt diễn ra tại nhiều điểm trường ở ba thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh .

Theo PGS Trần Xuân Nhĩ, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng ban tổ chức cuộc thi, cho biết song song với việc đăng ký trực tiếp, hình thức đăng ký online lần đầu tiên được triển khai đã giúp tăng số học sinh tham gia, với gần 16.000 thí sinh đến từ 382 trường tiểu học, trung học cơ sở.

Tại vòng đầu tiên, các em sẽ thực hiện bài thi trắc nghiệm tiếng Anh đánh giá 2 kỹ năng đọc và viết trong thời gian 60 phút đối với học sinh trung học cơ sở và 45 phút đối với học sinh tiểu học. Nội dung bài thi của English Champion 2015 tiến gần hơn với chuẩn quốc tế khi có sự tham gia cố vấn chuyên môn của Edexcel/Pearson Education, một tập đoàn giáo dục/khảo thí hàng đầu thế giới.

“Với sự đổi mới này, năng lực của thí sinh được đánh giá một cách toàn diện, chính xác hơn, đảm bảo tính cạnh tranh, công bằng của cuộc thi”, PGS Nhĩ nói.

hoc-tieng-anh-cho-hoc-sinh-ca-nuoc

Cuộc thi đánh giá kỹ năng học tiếng anh cho học sinh cả nước

Tại Hà Nội, THCS Trưng Vương là trường có số thí sinh tham gia đông nhất với 590 em. Đây cũng là điểm trường đã tích cực tham gia và giành nhiều giải thưởng cao ở hai mùa giải trước.

Trong khối trường đến từ các tỉnh, thành ngoài Hà Nội, trường có thí sinh đăng ký tham gia đông nhất là THCS Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc (với 117 thí sinh).

Thành phố Hồ Chí Minh nổi trội với hai kỷ lục: số thí sinh đăng ký tham gia chiếm gần 50% tổng số thí sinh dự English Champion trên toàn quốc, đạt gần 8.000; có số trường tham gia nhất với 227.

Kết quả thi sẽ được công bố sau một tuần. Ban tổ chức sẽ chọn 50 thí sinh xuất sắc mỗi khối tại từng khu vực tham gia vòng hai, dự kiến diễn ra ngày 22/3. Các thí sinh xuất sắc nhất của từng khu vực sẽ tham gia thi hùng biện ở vòng chung kết diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 5/4.

English Champion là một cuộc thi giúp học sinh đánh giá năng lực tiếng Anh, trau dồi kiến thức và kỹ năng hữu ích trong cuộc sống. Đây cũng là cơ hội tốt để các em rèn luyện bản lĩnh thi cử, tăng sự tự tin để gặt hái những thành tích cao trong tương lai.