Hình như tôi bị lộ chuyện ngoại tình

Thứ Ba, Tháng Sáu 16th, 2015

14 năm quen biết và chung sống, vợ tôi tuy không mập phệ, nhăn nhúm, lỗ mãng nhưng dấu vết thời gian đã phủ bóng mờ lên gương mặt, mái tóc, thân thể nàng. Tôi không bao giờ có ý nghĩ sẽ ngoại tình cho tới khi tôi gặp người phụ nữ ấy. Giờ thì mọi thứ trở thành một đống bùng nhùng…

Tôi có vợ đẹp. Ai cũng nói như vậy. Tôi rất yêu vợ tôi. Ai cũng biết điều đó. Tôi không bao giờ có ý nghĩ sẽ ngoai tinh. Tôi biết rõ điều đó như sau hôm nay sẽ là ngày mai…
Cho tới khi tôi gặp Tường Vi cách đây 6 tháng thì mọi khẳng định đó đã lung lay. Tường Vi là một người đẹp. Có thể khi nàng bằng tuổi Minh An, vợ tôi, thì nàng không đẹp bằng cô ấy. Nhưng bây giờ thì nàng chiếm ưu thế cả về sắc đẹp lẫn tuổi trẻ. Và thế là tôi mê nàng…

Cảm giác ấy thật khó chịu. Nó giống như có trăm ngàn con kiến đang bò trên da thịt. Nó khiến người ta thấy bức rức, khó chịu, không thể làm được bất cứ điều gì.
Tôi biết Tường Vi trong một cuộc hội nghị khách hàng. Vị đại diện xinh đẹp của đối tác khiến tôi liu xiu. Người phụ ấy 28 tuổi, còn độc thân. Cả ban lãnh đạo của công ty tôi đều choáng váng vì nàng. Tôi cũng không là ngoại lệ.

phat-hien-anh-khoa-than-cua-vo-trong-dien-thoai-dong-nghiep1

Tôi bắt đầu tơ tưởng, luôn tìm đủ lý do để được gặp người đẹp. Nhưng chuyện đó không dễ. Mà thói đời cái gì càng khó khăn càng khiến người ta nung nấu ý chí, quyết tâm để đạt được nó. Cuối cùng tôi đã đạt được điều mình mong muốn là mời được Tường Vi đi uống cà phê với mình. Sau cà phê là ăn trưa. Và bây giờ, chỉ sau nửa năm, chúng tôi đã trở thành tri kỷ. Tường Vi tâm sự với tôi rất nhiều về cuộc đời nàng. 22 tuổi, nàng có mối tình đầu. Sau đó người ấy đã theo gia đình định cư nước ngoài. Hai người chia tay trong nuối tiếc. Từ đó đến giờ, Tường Vi vùi đầu vào công việc để quên đi nỗi trống vắng của con tim.

Có lẽ chính vì tập trung cao độ như vậy nên nàng liên tục đạt được thành công trong công việc. Thế nhưng nàng thở dài nói với tôi: “Em càng tiến xa trong công việc thì cảm giác cô đơn lại dâng đầy trong lòng. Đôi lúc muốn bỏ đi một nơi thật xa để quên tất cả…”.
Nếu bạn là một người đàn ông chân chính thì bạn có thể nào dửng dưng trước nỗi niềm đau khổ của một người con gái xinh đẹp, tài giỏi như Tường Vi hay không? Tôi thì không. Tôi đã bị người con gái ấy chinh phục hoàn toàn. Tôi nhớ đến nàng lúc làm việc, lúc ăn, lúc ngủ, lúc đi chơi; thậm chí cả lúc tôi ở bên cạnh vợ mình.

Tôi không biết Minh An có nghi ngờ gì không nhưng mấy ngày gần đây nàng hay bóng gió về việc có những người danong tệ bạc, sau một thời gian chung sống thì chán ghét, chê vợ mình già nua, xấu xí, khó tính… Những lúc nghe Minh An nói thế, tôi không dám nhìn thẳng vào mắt vợ như ngày xưa, cũng không dám hăng hái đả phá những kẻ bội bạc, hữu thủy vô chung ấy.

14 năm quen biết và chung sống, vợ tôi tuy không mập phệ, nhăn nhúm, lỗ mãng nhưng dấu vết thời gian đã phủ bóng mờ lên gương mặt, mái tóc, thân thể nàng. Đôi khi tôi thấy có lỗi khi tình cảm và suy nghĩ của mình dành cho vợ đã bị san sẻ, dù chỉ là lén lút. Thế nhưng tôi không có cách gì cưỡng lại ham muốn được có một người phụ nữ thứ hai trong cuộc đời mình. Tôi đang tạo ra một đống bùng nhùng cho cuộc hôn nhân của mình.
Ham muốn ấy sắp sửa trở thành hiện thực khi Tường Vi đã thu xếp một chuyến nghỉ mát ở Đà Nẵng 3 ngày cho chúng tôi. Trời ơi, chỉ nghĩ đến lúc hai chúng tôi được ở cùng nhau trong thiên đường của hạ giới ấy, tôi đã thành một kẻ ngớ ngẩn, không thể giấu được cảm xúc của mình.

“Anh sao vậy? Có chuyện gì mà em thấy anh cứ cười một mình hoài vậy? Đôi lúc lại nghe lảm nhảm…” – Minh An vừa nói vừa đưa tay sờ lên trán tôi. Giật mình, tôi gạt tay vợ ra: “Em đi chỗ khác cho anh làm việc. Coi mấy chuyện cười trên mạng mắc cười thì cười thôi chớ chuyện gì. Nhiều chuyện quá đi…”. Vợ tôi không nói gì nhưng ánh mắt đầy vẻ ngờ vực.

Sự phấn chấn của tôi xem chừng đã giảm sút sau khi xâu chuỗi tất cả những hành vi, cử chỉ của vợ. Chẳng lẽ Minh An đã biết? Cô ấy biết mà không nói thì tôi càng dễ chết. Biết đâu vợ tôi đã biết tất cả và đang cài đặt hệ thống định vị chung quanh? Chết rồi, cả hai vợ chồng tôi đều xài iPhone, lơ mơ mà vợ tôi định vị được tôi đang hú hí với người tình ở Đà Nẵng thì tôi chỉ có từ chết tới bị thương.

Giờ tôi phải làm sao với cuộc hẹn 3 ngày ở động thiên thai bên người tình nhỏ của tôi đây? Tôi không dám hủy cũng không dám háo hức chờ đợi. Vợ tôi đã nghi ngờ, chắc chắn cô ấy sẽ không để yên. Tôi nghĩ ra trăm mưu nghìn kế để nói dối vợ nhưng cuối cùng vẫn không thấy kế mưu nào hoàn chỉnh.

Ai có cách gì gỡ giúp dùm tôi đống bùng nhùng này không?

>> Xem thêm: Những tam su gia dinh đời sống của bạn trẻ