HLV Deschamps mơ mộng vô địch khi Pogba được ca tụng

Thứ Hai, Tháng Sáu 20th, 2016

ĐT Pháp kết thúc những lich thi dau bong da vòng bảng với 7 điểm và HLV Deschamps tỏ ý hài lòng, trong đó có việc tiền vệ Pogba đã tìm lại bản ngã.

HLV Deschamps mơ mộng vô địch khi Pogba được ca tụng

ĐT Pháp chỉ cần 1 điểm trước keo bong da với Thụy Sỹ để bảo toàn ngôi đầu bảng A, vì thế HLV Deschamps chủ động cất một số trụ cột như Kante, Payet, Matuidi. Chơi tấn công suốt 90 phút, nhưng các cầu thủ chủ nhà tỏ ra quá vô duyên, trong đó có 2 lần bóng chạm xà ngang.

HLV Deschamps hài lòng về ĐT Pháp, đặc biệt là màn thoát xác của Pogba

Với người hâm mộ Pháp, màn trình diễn của đội nhà trước Thụy Sỹ nói riêng và vòng bảng nói chung chưa thật thuyết phục. Hàng công phung phí quá nhiều các cơ hội trong khi hàng thủ đôi lúc vẫn bộc lộ sự chệch choạc bởi sự già nua.

Chỉ có HLV Deschamps không nghĩ vậy. Về trận hòa Thụy Sỹ 0-0, ông nói: “Tôi không bị mù. Tôi nhận thấy ĐT Pháp có thể thi đấu tốt hơn nữa. Thụy Sỹ chơi tốt nhưng chúng tôi có nhiều cơ hội ngon ăn. Bình tĩnh và gặp may mắn, chúng tôi đã chiến thắng hôm nay”.

Nhìn tổng thể vòng bảng, nhà cầm quân này khẳng định: “Chúng tôi đi tiếp khi được nhiều bàn thắng, tạo ra rất nhiều cơ hội trong từng trận. Chúng tôi có khả năng tấn công mạnh mẽ. Hàng thủ cũng được giải quyết tốt nhất. Giai đoạn 2 sẽ là một ĐT Pháp tốt hơn”.

Khi được giới săn tin chuyen nhuong hỏi về Pogba, người chơi rất hay trước Thụy Sỹ sau khi có màn khởi đầu kém cỏi trước Romania và phải ngồi dự bị trước Albania, HLV Deschamps nhấn mạnh: “Cậu ấy là trái tim và niềm cảm hứng của đội bóng”.

Cộng đồng mạng cũng không quên dành cho tiền vệ hiện khoác áo Juventus những lời khen ngợi. Tài khoản Twitter có tên Futbol Bible viết: “Trận đấu này là show diễn của Pogba. Khi bị hoài nghi, Pogba cho tất cả thấy như thế này đây”.