HLV Miura tìm được thủ môn chất lượng

Thứ Hai, Tháng Tám 24th, 2015

Trợ lý Nguyễn Đức Cảnh của Hải Phòng tiết lộ ông đã giới thiệu thủ thành bong da so Trần Anh Đức của Hà Nội T&T cho huấn luyện viên trưởng tuyển Việt Nam Toshiya Miura. 

Thủ môn dòng dõi khủng lọt mắt xanh Miura

Anh Đức vừa là nhân vật chính trong thắng lợi với ket qua bong da 2-1 của Hà Nội T&T trước chính Hải Phòng tại vòng 22 V-League tối qua (23/8). Thủ thành của Hà Nội T&T đã chơi một trận cầu phi thường với hàng loạt tình huống cứu thua xuất sắc, đem về 3 điểm cho Hà Nội T&T.

Phong độ đỉnh cao của Anh Đức đã chinh phục cả đối thủ của mình. Trợ lý Nguyễn Đức Cảnh của Hải Phòng – người đang là huấn luyện viên thủ môn tuyển Việt Nam, tiết lộ: “Tôi vẫn luôn theo dõi Anh Đức từ khi cậu ta chuyển lên đội một Hà Nội T&T.

>>> Đón xem thêm kết quả bóng đá ngoai hang anh

Cậu ta bắt rất ổn định. Bản thân tôi đã nói chuyện với ông Miura về Anh Đức. Nếu có cơ hội trên tuyển, Anh Đức sẽ phát huy tốt hơn. Đức là thủ môn có dòng dõi. Cậu ta không nghiễm nhiên là một thủ thành giỏi. Cậu ta là người có môi trường tốt để phát triển.”

Thủ thành Trần Anh Đức là con trai của cựu thủ môn tuyển Việt Nam Trần Văn Trung, cháu thủ thành huyền thoại Trần Văn Khánh – người vẫn được thừa nhận như là thủ môn số một trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Nếu tính cả Anh Đức – người từng khoác áo U19 Việt Nam, họ Trần có tới 7 thủ môn từng khoác áo các đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Gia thế lẫy lừng ấy là điều kiện tuyệt vời cho Anh Đức phát triển khả năng của mình. Sau những năm tháng khó khăn đầu tiên, Anh Đức cuối cùng đã có suất bắt chính ở V-League trong màu áo đội đương kim á quân Hà Nội T&T. Quan trọng hơn, suất đá chính ấy có được sau khi Anh Đức đánh bại cựu Quả bóng Vàng Dương Hồng Sơn và thủ môn tuyển U23 Việt Nam Phí Minh Long.

Chắc chắn, Anh Đức sẽ là cái tên được đặc biệt quan tâm trước đợt tập trung tuyển Việt Nam vào tháng tới.