HLV Rafa Benitez thất bại trong việc thử nghiệm Bale

Posted on Thứ Tư, Tháng Tám 12th, 2015

Thống kê của tờ AS đã chỉ ra thất bại trong việc thử nghiệm Garerth Bale ở vị trí “số 10” của HLV Rafa Benitez.

>> Xem thêm lich thi dau ngoai hang anh tại đây!

Một trong những thay đổi lớn nhất của HLV Rafa Benitez kể từ khi tiếp quản Real Madrid là việc sử dụng sơ đồ 4-2-3-1 với Gareth Bale trong vai trò “số 10”. Tuy nhiên, thống kê của tờ Marca đã chỉ ra rằng đây là thử nghiệm thất bại.

Theo đó, trong lich thi dau bong da 6 trận giao hữu vừa qua, tiền vệ người xứ Wales đã ra sân tổng cộng 389 phút, trung bình 64 phút/trận. Tuy nhiên, trong thời gian này, Gareth Bale chỉ tung ra 15 cú dứt điểm, trong có chỉ 5 cú trúng đích.

Như vậy, trung bình, cứ 26 phút, Gareth Bale mới có một lần bắn phá khung thành đối phương với xác suất trúng đích chỉ là 6,66%.

Trong vai trò kiến tạo, Gareth Bale chỉ có 1 đường chuyền thành bàn (cho Benzema lập công ở trận gặp Man City). Ngoài ra, tiền vệ người xứ Wales chỉ ghi được đúng 1 bàn thắng (vào lưới Tottenham).

>> Xem thêm giải bong da ngoai hang anh tại đây!

Rõ ràng, những con số trên cho thấy sự yếu kém của Gareth Bale trong vai trò “số 10”. Điều đáng chú ý là HLV Rafa Benitez đã sử dụng cựu cầu thủ của Spurs xuyên suốt cả đợt giao hữu ở vị trí này.

Trong khi đó, James Rodriguez, người có tố chất “số 10” thực thụ, lại xuất phát ở bên hành lang cánh phải.

Trước khi mùa giải mới khởi tranh, Real Madrid chỉ còn 1 trận đấu giao hữu với Galarasaray ở Trofeo Santiago Bernabeu. Có thể thấy được sự gấp gáp của CLB này, trong bối cảnh mọi thứ vẫn còn ngổn ngang.