HLV Wenger tiếc vì mua hụt Paul Pogba

Thứ Hai, Tháng Mười Một 17th, 2014

(Tin tuc bong da) Sau khi không thể hiện được nhiều trong màu áu Man Utd, Sir Alex đã đẩy tiền vệ người Pháp Pogba sang Juventus năm 2012. Trước đó Arsenal đã lên kế hoạch mua Pogba nhằm xây dựng hệ thống phòng ngự mới. Tuy nhiên dự định này của giáo sư không thực hiện được do Sir Alex có quy tắc không bán tài năng cho đối thủ. Chắc hẳn giờ này giáo sư đang tiếc ngẩn ngơ khi để vuột mất hòn ngọc quý.

Tại Italia, ngay mùa giải đầu tiên Pogba đã trở thành nhân vật quan trọng của Juventus khi đóng góp 5 bàn thắng sau 37 lần được ra sân. Không dừng lại ở đó, đến mùa giải 2013/14 Paul Pogba tiếp tục thể hiện phong độ cao. Sau 51 trận được ra sân, tiền vệ 21 tuổi này thể hiện được tư của một thủ lĩnh khi đảm nhiệm tốt trọng trách lớn tại khu trung tâm và đồng thời có 9 pha lập công. Đến mùa giải năm nay, dù bị cản trở bởi chấn thương nhưng Pogba đã kịp ghi 2 bàn thắng sau 13 lần ra sân.

Paul Pogba tỏa sáng trong màu áo Juve

Paul Pogba tỏa sáng trong màu áo Juve

Chứng kiến Paul Pogba ngày càng tiến bộ vượt bậc tại Juventus, HLV Arsene Wenger của Arsenal đang tiếc ngẩn ngơ bởi trong mùa hè 2012 ông đã rất nỗ lực để đưa tiền vệ này về Emirates. Chia sẻ trên tờ beIN Sport, Giáo sư cho biết: “Chúng tôi đã quan tâm tới Pogba khi cậu ấy ở Manchester United. Tôi rất ngạc nhiên khi họ để cậu ấy ra đi. Chúng tôi đã cố gắng để tiếp cận cậu ấy, nhưng mọi chuyện diễn ra rất phức tạp. Chúng tôi không có quyền liên hệ với cậu ấy“.

Sở dĩ Giáo sư muốn có Paul Pogba bởi ông sớm nhận thấy tiền vệ này có những tố chất giống Patrick Vieira, ông buốn đưa tiền vệ này để xây dựng một hệ thống phòng ngự mới. Tuy nhiên, kế hoạch của Giáo sư không có cơ hội thành công bởi cựu HLV Alex Ferguson có một quy tắc là không bán các tài năng cho đối thủ.

Theo: thethao247