Hướng dẫn nấu chè chuối đơn giản, ngon tuyệt

Thứ Tư, Tháng Bảy 1st, 2015

Cách nấu chè chuối không khó như bạn nghĩ, mùa hè nắng mà có bát chè chuối mát lạnh thưởng thức thì còn gì bằng. Cùng vào bếp với nhung mon an ngon nhé.

Với cách nấu chè chuối này bạn nên chọn những quả chuối vừa chín tới, thêm chút nước cốt dừa, lạc rang và hạt trân châu nữa là có món chè chuối ngon tuyệt giải nhiệt cho mùa hè rồi.

Nguyên liệu:

+ Nửa nải chuối tây chín
+ 1/2 thìa nhỏ muối
+ 400 ml nước cốt dừa đóng hộp
+ 1/4 bát con đường cát trắng
+ 2 thìa súp hạt trân châu nhỏ (bột báng)
+ Một ít dừa bào sợi (tùy ý thích của bạn)
+ Lạc rang chín.
=>> Xem thêm cach lam sua chua tại đây!

Cách làm:

Bước 1:
– Chuối dùng để nấu chè nên chọn quả chuối vừa chín tới. Không nên dùng chuối chưa chín vì khi nấu chè chuối sẽ bị chát.
Cách nấu chè chuối
Bước 2:
– Lột vỏ, tước bỏ các sợi gân, thái chuối thành các khoanh tròn. Ướp vào bát chuối chút muối và đường trong vòng 15 – 20 phút.
Cách nấu chè chuối
Bước 3:
– Lạc rang vàng, giã thô.
Cách nấu chè chuối
Bước 4:
– Trân châu đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm vào âu nước lạnh khoảng 15 phút đến khi trân châu nở, đổ ra rổ cho ráo nước.
Cách nấu chè chuối
Bước 5:
– Đổ lon nước cốt dừa ra nồi. Nếu không dùng nước cốt dừa đóng hộp bạn có thể mua dừa về bào vụn, sau đó vắt lấy nước cốt dừa.
Cách nấu chè chuối
Bước 6:
– Từ từ cho chuối vào đun cùng, để lửa nhỏ, đến khi chuối chín mềm.
Cách nấu chè chuối
Bước 7:
– Cho thêm trâu châu vào đun cùng, dùng muôi đảo nhẹ tay để chuối không bị nát, đun đến khi hạt trân châu nổi màu trắng trong. Bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp, múc ra bát, bên trên rắc một ít lạc và dừa bào sợi, dùng nóng hay lạnh tùy thích.
Cách nấu chè chuối
=>> Xem những cách làm bánh tráng trộn ngon nhất tại đây!