Inter đã thuyết phục được Yaya Toure về đội của mình

Thứ Hai, Tháng Năm 4th, 2015

Với sự chấp nhận giảm lương xuống còn 150.000 bảng/tuần thay vì 230.000 bảng/tuần, Inter đã thuyết phục được Yaya Toure về đội của mình.

Inter đã thuyết phục được Yaya Toure về đội của mình

Trang bao the thao Star đưa tin Inter Milan sẵn sàng chi 45 triệu bảng để đưa Yaya Toure đến với Giuseppe Meazaa ngay Hè này.

Hiện Yaya Toure vẫn đang là cầu thủ của Man City, tuy nhiên sự khát khao công hiến cho đội bóng này của tiền vệ bong da người Bờ Biển Ngà đã là không còn, khi chính người đại diện của anh đã từng thẳng thừng cho biết thân chủ của mình muốn được đầu quân cho Inter Milan.

Phía Inter cũng đã không ít lần thừa nhận họ muốn có Yaya Toure, và sẵn sàng đáp ứng yêu cầu 15 triệu bảng của Man City dành cho cầu thủ 32 tuổi này, tuy nhiên điều khiến đội bóng Italia vẫn còn lúng túng chính là vì mức lương 230.000 bảng/tuần của cầu thủ này.

Tuy nhiên những thông tin từ trang Star, thì có vẻ như vấn đề này cũng đã được giải quyết, khi Inter đã thuyết phục được Yaya Toure chấp nhận giảm lương xuống còn 150.000 bảng/tuần.

Mặc dù đã chấp nhận giảm lương, nhưng đó vẫn là một con số tương đối cao đối với một đội bóng tại Serie A, vì theo tính toán thì trong 4 năm hợp đồng, Inter sẽ phải trả mức lương lên tới gần 30 triệu bảng và cộng với 15 triệu bảng tiền chuyển nhượng, thì Nerazzurri sẽ phải mất đến 45 triệu bảng dành cho Yaya Toure.