Juve ngựa ô của giải

Thứ Năm, Tháng Tư 23rd, 2015

Đang một mình một ngựa ở Serie A, đội bongdaso Juve của thầy trò Allegri đang không ngại nghĩ đến những “giấc mơ” xa hơn ở giải đấu danh giá nhất trời Âu.

 Xét về mặt tình thế mà nói, thì Juve đang gặp muôn vàn những khó khăn khi đến Louis II của Monaco khi Bà Đầm già thiếu vắng sự phục vụ của Paul Pogba và có thể là Arturo Vidal do bất ngờ bị viêm amidal.Đó là hai vị trí trọng yếu nơi hàng tiền vệ 4 người của Juve đảm nhận khâu thu hồi và phân phối bóng lên trên, và cũng là bài toán đơn giản cho HLV Max Allegri nếu chỉ vắng một trong 2 người, mất Pogba thì còn Vidal và ngược lại, nhưng tình thế bây giờ còn khó hơn nhiều khi cả hai trụ cột vắng mặt ở trận đấu quan trọng này.Mặc dù vẫn còn đó Roberto Pereyra, người đóng thế thành công cho Pogba ở lượt đi, nhưng còn Vidal, ai sẽ là người thay thế ?

Cả Paul Pogba và  Arturo Vidal đều vắng mặt tại Louis II

Nhưng xét về mặt hoàn cảnh thì khác, có lẽ người hâm mộ của Bianconeri cũng không cần phải lo lắng thái quá bởi họ đang giữ một bàn thắng lợi thế làm vốn trong tay.Hơn thế nữa người Juve trong lịch sử luôn được coi là cốt lõi của cái chất Ý và đậm chất Ý, và giờ chính là thời điểm để Bianconeri bộc phát lại tinh hoa đó.Một “phương án B” sẽ được Allegri đưa ra nhằm một phần khoả lấp được sự thiết hụt lực lượng và cũng nhằm đạt được mục đích tối thiểu là một trận hoà vào đêm nay.

Còn nhớ, trong hành trình tới trận chung kết Champions League năm 2003, Juve của Marcello Lippi từng mất nguyên cả bộ đôi tiền vệ trung tâm là Alessio Tacchinardi và Edgar Davids trong trận đấu với Real Madrid tại bán kết lượt đi, thế nhưng những “phương án B” khi đó là Antonio Conte và Igor Tudor đã hoàn thành tương đối tốt nhiệm vụ để Juve có thể giải quyết trận đấu ở lượt về.

“Phương án B” trong cuộc chiến đêm nay có thể sẽ không đến từ hàng tiền vệ, mà sẽ tới từ chính hàng phòng ngự trứ danh của Juve. Gianluigi Buffon, Giorgio Chiellini và Leonardo Bonucci đã sẵn sàng tạo nên bức tường thép để bảo toàn tỷ số. Nếu Juve đứng vững tại Louis II, và bước chân vào bán kết Champions League theo đúng sở trường và tính cách của người Italia, thì cả châu Âu đã đến lúc nên lo sợ dần. Vì Juve của ngày xưa cũ, một Juve từng gây khiếp sợ cho cả châu Âu cuối cùng cũng chính thức trở lại.