Kante cứ yên tâm ở Chelsea

Thứ Ba, Tháng Mười Hai 4th, 2018

Có vẻ như N’Golo Kante đã “gặp trục trặc” với quan điểm chuyên môn của HLV Maurizio Sarri. Kỳ thực, chỗ đứng của nhà vô địch World Cup 2018 ở Chelsea.

Tin tức mới đây cho biết khi Kante vô địch Premier League 2 mùa liên tiếp, trong 2 đội bóng khác nhau (Leicester và Chelsea), đặc điểm chuyên môn của anh không hề thay đổi. Anh tranh chấp bóng, đánh chặn, thu hồi bóng, nói chung là làm những việc mang tính “dọn dẹp” ở khu giữa sân. Trong đỉnh cao thành công ở Leicester, HLV Claudio Ranieri nói rằng hàng tiền vệ của Leicester gồm Daniel Drinkwater ở giữa và Kante… ở hai bên.

Trong bóng đá hiện đại, triết lý quan trọng hơn cả chiến thuật. Vì triết lý của tân HLV Sarri mà Kante sẽ phải tìm đường ra đi, giống như Joe Hart không thể có chỗ trong một đội bóng do Pep Guardiola huấn luyện, và đấy là điều độc lập với phong độ, tài năng của Hart?

Theo eship.com.vn Ông không chấp nhận Kante, với vai trò và vị trí ngay giữa đội hình, trong cách chơi của mình. Bất kể Kante là cầu thủ xuất sắc nhất Premier League cách đây không lâu, đã có giá trị quyết định giúp Leicester và Chelsea lên ngôi vô địch.

Kante bây giờ chuyền những đường bóng mang tính tấn công rất nhiều. Anh cũng đã ghi bàn cho Chelsea ở Premier League mùa này. Tất nhiên, anh phải chơi thiên về công và không còn làm chủ vòng tròn giữa sân nữa, vì Jorginho đã trở thành ông vua mới ở khu vực ấy.

Thiên hạ cứ việc tranh cãi về giá trị của Kante, nói chung là về những chỗ bất hợp lý trong việc dùng người của HLV Sarri, làm cho Kante trở nên uổng phí. Nhưng đấy là thực tế lạnh lùng của bóng đá đỉnh cao. Kante phải chơi kiểu khác, đáp ứng những yêu cầu khác, hoặc… tìm đội bóng khác.

Ở Man City, Sergio Aguero cũng phải thay đổi như vậy thì mới thành công – mặc kệ các nhà chuyên môn cứ bảo Pep không biết Aguero mạnh nhất chỗ nào.