Kem dưa chuột mát lạnh, cực ngon tại nhà

Posted on Thứ Năm, Tháng Sáu 18th, 2015

Hè đến là mùa Dưa Chuột sao chúng ta không thử sáng tạo ra những chiếc kem dưa chuột mát lạnh và tuyệt ngon để giải nhiệt mùa hè nhỉ? Hãy cùng Tạp chí phu nu net học cách làm kem dưa chuột tuyệt ngon để giải nhiệt mùa hè nhé! 

Cách làm kem dưa chuột mát lạnh

Nguyên liệu làm kem dưa chuột:
– 1 quả dưa chuột
– 2 quả chanh
– 2-3 thìa to đường tùy khẩu vị
– 500 ml nước
– 1 vài lá bạc hà tươi hoặc tinh dầu bạc hà (không bắt buộc).

Các bước thực hiện làm kem dưa chuột cực đơn giản:

Các bước thực hiện làm kem dưa chuột

– Bước 1: Rửa sạch, gọt vỏ và cắt dưa chuột thành những khối nhỏ. Cho dưa chuột cùng 50 ml nước vào máy xay sinh tố, nhấn nút vài lần để được một hỗn hợp sánh mịn.

– Bước 2: Lọc hỗn hợp dưa chuột qua rây để loại bỏ bớt lợn cợn và hạt.

– Bước 3: Vắt lấy nước 2 quả chanh cho vào hỗn hợp dưa chuột cùng với 2-3 thìa to đường, Khuấy đều cho đường tan hết.

– Bước 4: Cho vào hỗn hợp trên 450 ml nước còn lại và một vài lá bạc hà tươi hay tinh chất bạc hà để làm tăng thêm mùi vị. Các bạn có thể nếm và gia giảm lượng đường tùy theo khẩu vị nha.

– Bước 5: Đổ hỗn hợp vào khuôn làm kem và để trong ngăn đá tủ lạnh, 10 phút là đã có một chiếc kem chanh dưa chuột mát lạnh, nhiều vitamin thơm ngon để thưởng thức rồi.

Vậy là đã hoàn thành xong cách làm kem dưa chuột đơn giản rồi đó, rất nhanh bạn đã có một cốc kem dưa chuột mát lạnh này rùi. Với các nguyên liệu dễ kiếm và cách làm kem đơn giản, món kem dưa chuột này sẽ là một món tráng miệng cực ngon trong mùa hè năm nay

Kem dưa chuột

Chú ý: Nếu không có khuôn làm kem, các bạn có thể sử dụng những chiếc cốc giấy và cố định que kem bằng cách dán băng dính vào tờ giấy và đậy miệng cốc lại như thế này. Khi lấy kem ra, bạn chỉ cần đẩy nhẹ phần đáy cốc lên và… một que kem mát lạnh đã sẵn sàng! Thật đơn giản và độc đáo phải không nào?

Xem thêm: an gi sinh con trai theo y muon

Tags