Không ai móc túi Real giỏi như MU

Thứ Hai, Tháng Sáu 29th, 2015

Hai đội bóng đã làm nên những thương vụ chuyển nhượng đình đám nhất trong hơn chục năm qua, với tổng giá trị lên đến 239 triệu euro và có thể tăng lên cao nữa ở thì tương lai gần.

Không ai "móc túi" Real siêu như Quỷ đỏ
M.U và Real giao dịch với nhau nhiều nhất trên thị trường chuyển nhượng. Ảnh: Internet.

Theo tờ Marca, tính từ phi vụ chuyển nhượng David Beckham sang Bernabeu hồi 2003 đến nay, số tiền giao dịch giữa 2 đội bóng tiếng tăm này đạt con số 239 triệu euro, trong đó tiền chủ yếu rơi vào túi Quỷ đỏ!

Thực tế chứng minh, Real Madrid là khách hàng “sộp nhất” của M.U, sẵn sàng bỏ ra những khoản tiền lớn để “câu” bằng được những Becks, Ronaldo, Van Niestelrooy,… Điều đó cũng chứng minh khả năng “moi tiền” siêu hạng của lãnh đạo M.U.

Hãy bắt đầu từ cái tên David Beckham – số 7 gây sốt ở Nhà hát giấc mơ, đi theo Kền kền với giá 36 triệu euro (2003). Ruud van Nistelrooy (14 triệu euro) và Gabriel Heinze (13 triệu euro) lần lượt nối tiếp sang Real vào năm 2006 và 2007.

Nhưng tất cả đều bị lu mờ bởi kỷ lục có tên Cristiano Ronaldo, trị giá 96 triệu euro vào năm 2009, tức 1 năm sau khi chân sút người Bồ giành Quả bóng vàng.

Phải đến năm ngoái, M.U mới lần đầu “mua hàng” của Nhà trắng, với giá cao nhất xứ sương mù từ trước tới nay: 59,7 triệu bảng (gần 80 triệu euro) cho chữ ký của Di Maria. Nhưng mặt khác, Quỷ đỏ cũng để Chicharito đến Bernabeu theo dạng cho mượn. Tổng cộng, số tiền giao dịch giữa M.U và Real đạt con số 239 triệu euro.

Hiện tại, 2 ông lớn này tiếp tục gây chú ý trên thị trường chuyển nhượng, và giao dịch có thể tăng lên cao thêm, khi Real săn đuổi ráo riết De Gea, trong khi M.U lộ rõ ý định muốn có Sergio Ramos.

Vấn đề còn lại trong các phi vụ này chính là toan tính của đôi bên. Và người ta đang chờ xem, liệu M.U có tiếp tục “moi tiền” siêu, sau khi tuyên bố chỉ bán De Gea với giá kỷ lục dành cho một thủ môn!