Kinh nghiệm mua máy rửa bát phù hợp

Thứ Hai, Tháng Tư 2nd, 2018

Máy rửa bát đang là đồ dùng nhà bếp khá nổi tiếng hiện nay, khi nó giúp các gia đình giảm bớt công việc bếp núc một cách đáng kể. Mặc dù vẫn chưa được sử dụng phổ biến do giá thành cao, nhưng không thể phủ nhận máy rửa bát sẽ dần phổ biến tại các gia đình một khi nên kinh tế khá lên. Bài viết này sẽ cùng bạn tìm hiểu nên mua máy rửa bát loại nào tốt nhất hiện nay.

Điều đầu tiên mà đa số những người tìm mua máy rửa bát đều quan tâm đó là vấn đề tài chính, khi mà chúng ta đều biết rằng mỗi chiếc máy rửa bát phổ biến có giá 15-30 triệu đồng. Theo vuaphaluoi.vn mặc dù một chiếc máy rửa bát di động có giá rẻ hơn nhưng để sử dụng trong gia đình thì đa số chúng ta đều chọn máy rửa bát cố định.

Máy rửa bát gia đình hiện nay được chia thành 3 loại: máy rửa bát âm tủ, máy rửa bát đứng độc lập và máy rửa bát để bàn. Phổ biến ở nước ta hiện nay gồm máy rửa bát độc lập và máy rửa bát âm tủ. Sự khác biệt lớn nhất của 2 loại này nằm ở vị trí lắp đặt, loại âm tủ chuyên lắp âm trong tủ bếp, loại này phù hợp với những căn bếp có diện tích nhỏ, diện tích rộng phù hợp với máy rửa bát độc lập.

Nên mua máy rửa bát hãng nào?
Thị trường máy rửa bát với hơn chục thương hiệu đình đám, mỗi thương hiệu mang những nét đặc trưng riêng, sản phẩm được sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại, và những bí quyết riêng của nhà sản xuất. Một số hãng có sản phẩm bán rất chạy tại Việt Nam được nhập khẩu từ các nước Châu Âu hiện nay phải kể đến như: Bosch, Elica, Chefs, Teka, Fagor, Taka, Brandt, Hafele,… Nên mua máy rửa bát hãng nào là phù hợp nhất với gia đình bạn, cùng cẩm nang mua sắm tìm hiểu điều này nhé.

Máy rửa bát Bosch chính hãng là dòng máy rửa bát nhập khẩu nguyên chiếc từ Châu Âu Made in Germany hoặc made in Spain, sản phẩm được bảo hành chính hãng 24 tháng tại nhà. Bosch với nhiều mẫu mã thiết kế khác nhau. Có dòng đặt độc lập có dòng đặt âm tủ và dòng đặt bàn phù hợp với mọi không gian phòng bếp. Đặc biệt máy rửa chén Bosch với đầy đủ các chương trình rửa: rửa chuyên sâu, rửa thông thường, rửa tự động, rửa tiết kiệm cùng một số chương trình rửa đặc biệt: rửa 1/2, rửa Variospeed, thêm sấy.

Máy rửa bát Munchen là dòng máy rửa bát Muchen giảm giá lớn nhập khẩu từ Châu Âu. Munchen cũng được thiết kế với các dòng đặt độc lập (có thể lắp âm) hoặc dòng đặt bàn. Đặc biệt ở Munchen chúng ta nói đến model Máy rửa bát Munchen M15, sản phẩm được thiết kế toàn bộ bằng chất liệu Inox không dính vết vân tay. Máy rửa chén Munchen M15 với đầy đủ các chương trình: rửa chuyên sâu, rửa thông thường, rửa Auto, rửa Eco cùng một số các chương trình mà các dòng máy khác trên thị trường không có: rửa 1 giờ, rửa 1/2 khoan trên hoặc khoang dưới. Toàn bộ sản phẩm máy rửa bát Munchen được bảo hành 24 tháng tại nhà.

Tùy theo giá cả thị trường mà bạn nên chọn cho nhà mình một loại máy phù hợp.

Kinh nghiệm cần biết thêm khi chọn mua máy rửa bát

+ Chọn các tính năng kèm theo: Ngoài chức năng chính là rửa chén bát, bạn nên chú trọng đến một số tính năng, chế độ kèm theo máy để đạt hiệu quả cao hơn. Trước tiên về nhiệt độ nước máy rửa bát sử dụng nước nóng sẽ đem lại hiệu quả rửa sạch hơn mặc dù sẽ phát sinh thêm chi phí điện, ga. Chức năng không cần xả sơ qua: hầu hết các máy rửa bát đều phải xả sơ qua các thức ăn còn sót, bám thừa trên bề mặt chén bát ở bên ngoài trước khi cho vào máy. Tuy nhiên, một số máy hiện đại lại có thể bỏ qua giai đoạn thủ công này, máy sẽ tự động xử lý các thức ăn thừa này mà con người không cần động tay mà vẫn cho hiệu quả như ý.
+ Tiết kiệm điện: việc tiết kiệm điện trong các thiết bị điện, điện tử gia dụng ngày càng được các nhà sản xuất chú ý tới như một trong những tính năng vô cùng cần thiết của máy rửa bát.

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "