Logo Arsenal – Logo Arsenal có ý nghĩa như thế nào?

Thứ Năm, Tháng Tư 8th, 2021

Arsenal chính là một câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng của ngoại hạng Anh cũng như thế giới. Chính vì vậy mà rất nhiều người biết đến logo Arsenal. Tuy nhiên trong số đó cũng có rất nhiều người không hiểu rõ về ý nghĩa logo của đội bóng này. Vậy hãy cùng vuaphaluoi.vn tìm hiểu chi tiết về logo đội bóng này qua bài viết dưới đây. 

Tìm hiểu về CLB Arsenal

Arsenal là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở tại Luân Đôn. Hiện câu lạc bộ này đang thi đấu tại Giải bóng đá Ngoại hạng Anh. Câu lạc bộ này đã có được nhiều thành tựu to lớn như : giành được 13 chức vô địch quốc gia, 13 Cúp FA (kỷ lục), 2 Cúp Liên đoàn Anh, 1 Cúp Liên đoàn Thế kỷ, 15 Siêu cúp Anh, 1 Cúp UEFA và 1 Cúp Inter-Cities Fairs.

Không chỉ có vậy Arsenal cũng từng nhận được biệt danh The Invincibles và đã từng nhận được Cúp Vàng Ngoại Hạng Anh.

Logo Arsenal – Logo Arsenal có ý nghĩa như thế nào?

Logo Arsenal – Logo Arsenal có ý nghĩa như thế nào?

Arsenal ra đời 1 tháng 12 năm 1886 tại Woolwich, Đông Nam London với tên gọi là Dial Square. Được biết ngay sau đó được đổi tên thành Royal Arsenal. Họ là câu lạc bộ bóng đá đầu tiên ở miền Nam nước Anh tham gia The Football League. Năm 1904, bắt đầu thi đấu ở Giải Hạng nhất Anh.

Có thể nói cho đến nay Arsenal là đội bóng có mặt trong giải đấu ngoại hạng Anh dài nhất và cũng đạt được nhiều thành tựu nổi bật. Chỉ riêng những năm 1930, câu lạc bộ này đã giành 5 chức vô địch quốc gia Anh, 2 Cúp FA. Cho đến sau chiến tranh Thế giới II, họ đoạt thêm 2 chức vô địch quốc gia Anh và 1 Cúp FA. Liên tiếp sau đó 1970-71, họ tiếp tục giành cúp vô địch quốc gia Anh và Cúp FA.

>>> Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm về ý nghĩa  logo doi bong manchester city logo câu lạc bộ Arsenal, logo đội bóng Tottenham…. đây cũng chính là những đội bóng nổi bật nhất ở giải Ngoại Hạng Anh.

Ý nghĩa của Logo Arsenal

Arsenal là CLB nổi tiếng của ngoại hạng Anh cũng như trong làng bóng đá thế giới. Nhắc đến đội bóng này người ta nghĩ ngay đển biểu tượng logo đầy ấn tượng. Sau 2 năm thành lập đội bóng, Bản thiết kế logo lần đầu tiên ra đời năm 1888.

Trong lịch sử 120 năm thành lập của Arsenal thì đã có rất nhiều mẫu mẫu logo được ra đời. Tuy nhiên ý nghĩa của các logo này không thay đổi. Mẫu logo hiện nay đã được sử dụng trong 20 năm qua và chỉ duy nhất năm 2012 là thay đổi để kỷ niệm 125 năm thành lập CLB. Trước đó, mẫu logo lâu đời nhất được sử dụng từ năm 1949 tới tận những năm 2001.

Hình ảnh Logo CLB Arsenal thời điểm hiện tại cơ bản giống như bản thiết kế logo đầu tiên. Điểm nhấn đầu tiên khi nhìn vào logo, là sự kết hợp hài hòa 4 loại màu sắc: Trắng, Đỏ, Xanh và Nâu nhạt. Trong đó màu trắng và đỏ là hai màu chủ đạo – Đó cũng là màu áo truyền thống của đội tuyển Arsenal.

Chính giữa là một khẩu pháo thần công – biểu tượng về quân sự của thành phố London. Phía trên là dòng chữ Arsenal – là tên của Câu lạc bộ bóng đá. Thường thì khẩu pháo này quay nòng về hướng đông, nhưng cũng có lúc ngược lại.

Tông màu chính của câu lạc bộ này là màu đỏ tươi và đỏ đậm. Ở giữa nổi bật bởi màu vàng của khẩu pháo do tiền thân của câu lạc bộ là nhóm công nhân sản xuất đạn dược. Bản thân cái tên Arsenal cũng có nghĩa là kho vũ khí. Hiện nay, logo mang ý nghĩa, mục đích là để các cầu thủ luôn nhìn về những thành tích xuất sắc của Arsenal mà phấn đấu.

Bài viết trên đây chúng tôi đã giải đáp chi tiết về ý nghĩa Logo Arsenal cho bạn đọc. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về logo đội bóng này. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu về  những cầu thủ bóng đá đẹp nhất thế giới, cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới, thủ môn đắt giá nhất thế giới….qua website của chúng tôi. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.