Lừa đảo hàng tỷ đồng trong tù

Thứ Sáu, Tháng Tư 3rd, 2015

Lưu Minh Hòa (SN 1981, ngụ quận 12) bị bắt giam vì vào khuôn viên trại giam Chí Hòa lừa đảo

Cơ quan CSĐT Công an TP HCM ngày 2-4 cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Lưu Minh Hòa (SN 1981, ngụ quận 12) để điều tra về hành vi “Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản”.

Hòa vào khuôn viên trại giam Chí Hòa thăm bạn và thấy nhiều ô tô là vật chứng của vụ án để trong sân nên nảy sinh ý định dẫn khách đến xem, nói xe đang bán thanh lý để lừa đảo lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Sau đó, các ông Đỗ Ngọc Nhân (SN 1966), Nguyễn Hồng Trúc (SN 1980), Võ Văn Hải (SN 1960) đã được Hòa dẫn vào khuôn viên trại giam Chí Hòa xem xe. Xem xe xong, Hòa ra giá Toyota Fortuner 300 triệu đồng còn Huyndai Sanata được bán thanh lý 350 triệu đồng.

TP.HCM: Vào tận trại giam Chí Hòa lừa đảo hàng tỷ đồng - 1

Lê Minh Hòa bị bắt tạm giam vì lừa đảo bán xe tang vật để trong khuôn viên trại giam Chí Hòa

Do muốn hưởng chênh lệch nên ông Trúc nói với Hòa kê giá xe Toyota Fortuner lên 390 triệu còn xe Huyndai Sanata 430 triệu đồng. Ông Trúc hứa nếu bán được xe sẽ chia đôi số tiền chênh lệch này với Hòa.

Qua sự giới thiệu của ông Trúc, Hòa đã đến Phòng công chứng số 5 (quận Gò Vấp) ký giấy cam kết giao xe và ký nhận có vay ông Hải số tiền 390 triệu đồng. Nhận tiền xong, Hòa khẳng định “sẽ giao xe vào giữa tháng 3-2015”.

Ông Nhân đồng ý mua xe Huyndai Sanata giá 430 triệu đồng nên đã đến Phòng Công chứng số 5 đặt cọc cho Hòa 230 triệu đồng, số còn lại sẽ giao sau khi nhận xe. Ngoài ra, ông Trúc cũng đã đưa cho Hòa 175 triệu đồng để mua xe.

Bên cạnh đó, cũng với chiêu bài bán xe thanh lý, Hòa đã dẫn anh Thiều Quang Thiên (SN 1980, quê Khánh Hòa) vào khuôn viên trại giam Chí Hòa để xem xe. Hòa ra giá 2 xe ô tô Huyndai Sanata và Honda Accord sẽ được thanh lý 1,2 tỉ đồng.

Anh Thiên đồng ý mua cả 2 xe và đặt cọc 300 triệu đồng, 900 triệu còn lại sẽ giao đủ sau khi xong xuôi giấy tờ. Tuy nhiên, sau khi nhận của các nạn nhân số tiền hơn 1 tỉ đồng, Hòa đã tắt máy. Không liên lạc được, các nạn nhân đã làm đơn tố cáo hành vi của Hòa.

Dành cho tìn đồ xổ số:

  • Cập nhật ket qua xo so tất cả các tỉnh thành trực tiếp.
  • Phân tích, thống kê kết quả xsmn thu 4 đầy đủ, chi tiêt.
Theo Phạm Dũng (Người lao động)

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "