Lưu ý cho những bà mẹ mang thai 9 tuần

Thứ Ba, Tháng Năm 26th, 2015

Mang thai 9 tuần các mẹ cần làm gì? Khi thai nhi của bạn bước vào tuần thứ 9 sẽ có rất nhiều chuyển biến và không ngừng thay đổi tư thế nhưng mẹ không hề cảm nhận được. Khi bước vào tuần này, bé của bạn sẽ thay đổi như thế nào? cơ thể bà bầu có nhưng biểu hiện gì và cần bổ sung dinh dưỡ ng như thế nào cho sự phát triển của thai nhi?

Những thay đổi của thai nhi 9 tuần tuổi

Ở tuần thứ 9 chiếc đuôi nhỏ xinh xuất hiện trong các tuần trước đã biến mất hoàn toàn. Lúc này thai nhi của bạn đã trở thành một bào thai thực thụ không còn là một phôi mầm nữa. Ngoài ra thai nhi cũng có nhiều thay đổi quan trọng trong tuần này. Lúc này em bé dài khoảng 2,3 cm và nặng khoảng 2gram. Đây cũng là thời điểm mà các cơ quan nội tạng đang hình thành.

Thai nhi 9 tuần tuổi

Cánh tay của bé đang phát triển, các ngón tay đã có thể cử động. Hiện giờ tay của bé đang đặt phía trên ngực. Chân của bé cũng đang dài ra. Lúc này tất cả các khớp xương chính của thai nhi đang bắt đầu hoạt động, bao gồm bả vai, khuỷu tay, cổ tay, đầu gối và mắt cá chân.

Trong tuần thứ 9 này cũng xuất hiện những thay đổi quan trọng khác như: tim của bé đã được phân ra thành bốn ngăn, các van tim cũng đang bắt đầu hình thành. Các cơ quan như cơ bắp, dây thần kinh, cơ quan sinh dục ngoài cũng xuất hiện. Tuy nhiên chưa thể phân biệt rõ qua hình ảnh siêu âm em bé là trai hay gái cho tới một vài tuần lễ nữa.

Nguồn xem thêm: meyeucon.vn

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "