M.U có thể mua đứt Falcao với mức phí “vừa bán, vừa cho”?

Thứ Bảy, Tháng Năm 9th, 2015

Để sở hữu hoàn toàn Radamel Falcao ở mùa giải tới, rất có thể M.U sẽ chỉ mất một khoản phí rất nhỏ so với con số 43 triệu bảng như thỏa thuận ban đầu.

Falcao không thể hiện được nhiều tại M.U

y ban công bằng tài chính của UEFA mới đây đã ra quyết định phạt 10 đội bóng vi phạm. Trong đó, Monaco bị phạt 9,5 triệu bảng và hạn chế chỉ được sử dụng 22 cầu thủ tham dự đấu trường châu Âu mùa giải tới. Ngoài Monaco, Inter Milan, Sporting Lisbon và AS Roma là những đội bóng lớn cũng nhận án phạt của FFP, trong đó Inter nhận án cao nhất với 14,5 triệu bảng tiền phạt và hạn chế chỉ được sử dụng 21 cầu thủ.
Sở dĩ Monaco bị phạt một phần lớn xuất phát từ việc chiêu mộ tiền đạoRadamel Falcao từ Atletico Madrid với mức phí 50 triệu bảng hồi mùa Hè năm 2013. Tại đội bóng công quốc, chân sút người Colombia nhận mức lương lên tới 330.000 bảng/tuần. Chính điều này đã ngốn rất nhiều ngân sách của Monaco, buộc BLĐ đội bóng phải để Falcao chuyển sang M.U theo dạng cho mượn nhằm giảm nhẹ hình phạt.
Trong điều khoản cho mượn có kèm thỏa thuận đồng ý để M.U mua đứt với mức phí 43 triệu bảng vào cuối mùa này. Tuy nhiên, “Mãnh hổ” không thể hiện được nhiều khi chỉ ghi 4 bàn ở 27 trận ra sân trong màu áo Quỷ đỏ thành Manchester. Vì thế, nhiều khả năng Falcao sẽ được trả về đội chủ quản khi mùa giải kết thúc.
Với án phạt của FFP, ông chủ Monaco, tỷ phú Dmitry Rybolovlev đang cân nhắc sẽ bán Falcao để thu hồi một phần phí chuyển nhượng, đồng thời giảm thiểu mức lương cao ngất ngưởng của anh. Vấn đề đặt ra lúc này là không còn nhiều đội bóng mặn mà với việc sở hữu Falcao bởi phong độ của anh tụt giảm thê thảm mùa giải vừa qua.
Hồi cuối tháng 4, Phó chủ tịch M.U, Ed Woodward đã có mặt tại Pháp để đàm phán với Chủ tịch Monaco nhằm đưa ra phương án giải quyết về tương lai của Falcao. Quan điểm của M.U là muốn mua đứt. Nhưng với những diễn biến mới nhất này, rất có thể Quỷ đỏ sẽ ép giá được đội chủ sân Stade Louis II nhằm hạ giá tới mức thấp nhất phí chuyển nhượng của Falcao.