Man United đang trên đương tìm chủ công

Posted on Thứ Tư, Tháng Bảy 8th, 2015

Chỉ còn 10 ngày nữa, lich thi dau bong da anh Man United sẽ bắt đầu có trận đấu giao hữu đầu tiên trước mùa giải mới và thời gian du đấu sẽ quyết định đến sự thành bại của mùa giải 2015/2016.

Man United mòn mỏi đi tìm tiền đạo

Sở dĩ livescore những trận đấu trước mùa giải năm nay quan trọng là bởi Man United cần sớm trở lại sau hai mùa giải trắng tay. Đó gần như là sự bắt buộc của giới chủ CLB và HLV Van Gaal cũng không còn thời gian để thử nghiệm hay biện hộ nếu thất bại. Vậy mà, sự thành bại ấy lại đang liên quan đến vấn đề tiền đạo. Man United đang rất khát tiền đạo.

Man United ở bong da ngoai hang anh khao khát bổ sung tiền đạo nhưng họ vẫn chưa thể chốt bất kỳ phương án nào khả dĩ. Man United đang có Memphis Depay nhưng cầu thủ tân binh này còn rất trẻ và chưa thể trở thành trụ cột trên hàng công của Quỷ đỏ. Man United đang gặp khó trên thị trường chuyển nhượng khi bất kỳ CLB nào cũng sẵn sàng “hét” mức giá khủng khiếp nếu Man United quan tâm đến cầu thủ của các CLB ấy.

Tiền đạo đang là “món hàng” rất được săn đón trên thị trường chuyển nhượng hiện nay bởi một tiền đạo giỏi sẽ là giải pháp để bất kỳ CLB nào thành công. Sự sống còn của những bàn thắng sẽ quyết định đến số phận của mỗi đội bóng. Man United cũng thế. Một Wayne Rooney ở tuổi 30 không thể đều đặn ghi bàn cho Man United mà vai trò của cầu thủ này sẽ ngày càng khác. Một James Wilson mới tuổi đôi mươi chưa thể gánh vác trọng ghi bàn thường xuyên.

Tương tự là Van Persie, tương lai của cầu thủ này vẫn chưa rõ ràng và nếu ở lại với Man United, Van Persie không thể đủ sức khỏe, phong độ và khả năng săn bàn như thời kỳ đầu đến với Man United. Còn lại là Chicharito với tương lai không nằm ở Old Trafford và cũng không đáng để tin cậy. Phân tích trên để thấy rằng, Man United đang gặp khó khăn với vấn đề tiền đạo. Vì thế, HLV Van Gaal bắt buộc phải săn lùng tiền đạo. Nhưng tiền đạo nào bây giờ?

Man United mòn mỏi đi tìm tiền đạo
Những tiền đạo như Karim Benzema hay Alexandre Lacazette đều được đưa vào tầm ngắm nhưng mức giá của các cầu thủ này là quá chát. Tương tự như thế là “hàng trong nước” Harry Kane. Mức giá của Kane chưa bao giờ là rẻ và khả năng làm giá của Tottenham thì luôn ở ‘trên trời”. Những tiền đạo có mức giá vừa phải nhưng trình độ cũng không khả quan là bao nhiêu. Vì thế, Man United nếu thực sự mua sắm và quyết tâm có tiền đạo, CLB này bắt buộc phải chi, thậm chí là chi rất đậm.

Có thể trong tay của HLV Van Gaal đã có giải pháp nhưng cũng phải thừa nhận rằng, nếu ông và Man United không nhanh thì các mục tiêu sẽ không bao giờ thành hiện thực. Các CLB đang giữ người rất chặt và chỉ cần mức phí chuyển nhượng hợp lý, họ mới nhả người. Bài toán khó đang nằm trong tay của Man United, vấn đề là họ có chấp nhận chịu chi hay không mà thôi.

Nếu chuyến du đấu của Man United trên đất Mỹ gần kết thúc mà không có bất kỳ tiền đạo nào cập bến Old Trafford, các CĐV Man United hãy cứ chấp nhận giải pháp với các tiền đạo hiện có, trong đó Depay nhiều khả năng sẽ được đôn lên chơi vị trí cao nhất.

Tags