Manchester United và Manchester City lên kế hoạch “giải cứu” Gareth Bale

Thứ Ba, Tháng Ba 24th, 2015

Manchester United và Manchester City lên kế hoạch “giải cứu” Gareth Bale nhưng Real Madrid dường như không muốn bán.

Sau trận “Kinh điển” mà Real Madrid thất bại với ket qua bong da 1-2 trước Barcelona và Gareth Bale chơi mờ nhạt, một vài CĐV Real đã làm loạn. Có người thậm chí chạy theo xe riêng của Gareth Bale để chỉ trích cầu thủ người xứ Wales là “Đồ con hoang”. Real Madrid đã cấm 1 CĐV gây rối, vốn là hội viên của CLB, đến Santiago Bernabeu xem bong da vĩnh viễn.

Tờ báo thân Madrid, AS, thậm chí từ chối chấm điểm Bale sau trận và viết: “Rõ ràng Chủ tịch Perez đã chi 100 triệu euro để mua một cầu thủ chỉ đáng giá 20 triệu euro”.

Bale không được CĐV Real Madrid yêu mến dù đã ghi bàn mang về hai danh hiệu cho CLB: Bàn thắng ở lich thi dau bong da Chung kết Cúp Nhà Vua và Chung kết Champions League mùa giải trước.

Giám đốc Real, Emilio Butragueno, nhận xét về 1 cơ hội bị bỏ lỡ trong trận “Kinh điển”: “Chúng tôi đã có vài cơ hội rất rõ ràng, đặc biệt một cơ hội của Bale. Chúng tôi thiếu một chút may mắn trong hiệp 2”.

Manchester United và Manchester City lên kế hoạch giải cứu Gareth Bale

Các báo Anh đưa tin Man United và Man City đều đang muốn đưa Gareth Bale trở lại nước Anh. Man United đã theo đuổi Bale ngay trong mùa giải này khi thấy cầu thủ người xứ Wales không được CĐV Real yêu mến. Man City có thể làm cách mạng mùa tới nếu trắng tay ở mùa này.

Đây rõ ràng là cơ hội tốt để các đội bóng theo đuổi Bale, vì trong quá khứ, nhiều tài năng cũng không khẳng định giá trị ở Real Madrid rồi bị bán đi: Wesley Sneijder tới Inter, Angel Di Maria vừa tới Man United, Mesut Oezil đến Arsenal…

Phía Real Madrid chưa phản hồi về các tin đồn này. Các báo thân Real cho rằng đội bóng sẽ không bán Bale để chịu lỗ. Giá Bale vào năm 2014 là 91 triệu euro.

Cựu tiền đạo người xứ Wales, Iwan Roberts, bình luận: “Thật tệ. Cậu ấy vẫn còn trẻ và nếu vẫn tiếp tục bị phán xét cay nghiệt trong 4-5 tháng nữa, Gareth nên đến đâu đó mà người ta đánh giá cao tài năng của cậu ấy”.