Mang thai 3 tháng nên ăn gì để đảm bảo sức khỏe

Thứ Hai, Tháng Một 13th, 2020

Trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ là giai đoạn rất quan trọng. Bởi giai đoạn này ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của thai nhi sau này. Vậy trong thời kỳ mang thai 3 tháng nên ăn gì để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho cả mẹ và con. Cùng chúng tôi đi giải đáp câu hỏi ngay sau đây nhé.

Mang thai 3 tháng nên ăn gì để đảm bảo sức khỏe

Mang thai 3 tháng nên ăn gì để đảm bảo sức khỏe?

1. Sử dụng  Vitamin B6

Đây cũng là loại vitamin các bác sỹ khuyến cáo bạn cần bổ sung khi mang thai 3 tháng đầu, đặc biệt là ở tháng thứ nhất. Vitamin B6 sẽ giúp giảm thiểu tình trạng buồn nôn và nôn do ốm nghén ở mẹ bầu. Ngoài cách uống thuốc ra, bạn hoàn toàn có thể bổ sung vitamin B6 từ các loại thực phẩm như ngũ cốc nguyên hạt, bơ đậu phộng, cá hồi, chuối, các loại hạt như hạnh nhân, óc chó…

2. Các thực phẩm giàu axít folic

Axít folic hay folate là loại vitamin thiết yếu bạn cần bổ sung trong những tuần đầu tiên của thai kỳ khá tốt. Chất Axít folic sẽ hỗ trợ thêm cho sự phát triển bình thường của ống thần kinh. Thai nhi không được cung cấp đủ axít folic có nguy cơ sinh non hoặc mắc các khuyết tật ống thần kinh sau này. Những thực phẩm giàu axít folic có thể kể đến là cam, khoai tây, bông cải xanh, măng tây, trứng, đậu, các loại rau lá xanh…

Tham khảo thêm thông tin bầu 3 tháng đầu ăn na được không tại đây nhé.

3. Tăng cường thêm các loại thịt

Các loại thịt heo, thịt bò nấu chín kỹ sẽ an toàn và cung cấp đủ protein cũng như chất sắt cho mẹ trong thời gian mang thai 3 tháng đầu. Trong giai đoạn đầu mang thai, bạn nên hạn chế ăn một số loại hải sản vì nguy cơ nhiễm độc thủy ngân ở một số loài cá, đặc biệt là phần mắt cá.

4. Bổ xung sắt Sắt

Trong suốt thời gian mang thai, nhu cầu máu của cơ thể sẽ tăng lên nhiều để cung cấp cho thai nhi. Nếu không được hấp thụ đủ chất sắt, các bà mẹ bầu thường có xu hướng mệt mỏi, chóng mặt và nghiêm trọng hơn là thiếu máu thai kỳ. Theo khuyến cáo, mẹ bầu cần hấp thụ khoảng 27mg sắt mỗi ngày khi biết mình đã mang thai. Ngoài uống thuốc ra, có thể sử dụng một số nguồn thực phẩm cung cấp sắt là thịt nạc, cải bó xôi, bưởi, bột yến mạch, các loại đậu…

5. Ăn thêm trái cây sau mỗi bữa ăn

Trái cây là thành phần không thể thiếu trong thực đơn của mẹ bầu. Khi sử dụng các loại quả tốt cho bà bầu này sẽ cung cấp đủ các loại vitamin thiết yếu, nước, chất chống oxy hóa và đặc biệt là còn cả chất xơ để giúp bạn chiến đấu với tình trạng táo bón thai kỳ.

6. Sử dụng các sản phẩm từ sữa

Sữa là nguồn cung đạm, vitamin, canxi lẫn chất béo tốt cho mẹ bầu. Một số sản phẩm từ sữa như sữa chua cũng rất tốt cho bạn khi mang thai 3 tháng đầu.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ đến mọi người về câu hỏi mang thai 3 tháng nên ăn gì để đảm bảo sức khỏe. Hy vọng đã mang đến những thông tin cần thiết nhất cho bạn đọc.