Mauricio Pochettino nốt lặng Ngoại Hạng Anh

Thứ Năm, Tháng Một 28th, 2016

HLV Mauricio Pochettino đang cùng Tottenham Spur chiếm giữ vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng Premier League nhờ ty le bong da những bước đi chậm, chắc và trẻ hóa. Nếu những vị HLV khác thường tỏ ra tự mãn, và đôi lần sẽ khiến người khác phải nhắc đến. Nhưng HLV Pochettino lại khác, trầm lắng, nhẹ nhàng và chỉ để người khác phải nhắc đến học trò của ông mà thôi.

Mauricio Pochettino: Nốt lặng của Premier League
Thầy trò HLV Pochettino đang là ƯCV nặng ký cho danh hiệu vô địch NHA mùa này.

Đúng như vậy, những Harry Kane, Ryan Mason, Eric Dier hay Dele Alli chính là những cái tên mà cả Premier League đang thường xuyên nhắc đến. Người ta mải miết đi tìm nguyên nhân vì sao những cái tên trẻ măng ấy lại khiến hàng loạt đội bóng ở Premier League khốn đốn và đường hoàng bước vào cuộc đua tranh vô địch. Đúng thế, Tottenham đang được nhắc đến như một ứng cử viên cho ngôi vô địch mùa giải này.

Với điểm số 42 sau 23 vòng đấu, Tottenham đang cách ngôi đầu bảng 5 điểm. Và du doan bong da trong một mùa giải đầy rẫy sự bất ngờ như năm nay thì 5 điểm ấy xem ra không quá khó dành cho đoàn quân của HLV Pochettino. Ấy vậy mà, khi lần trở về những ngày đầu của HLV Pochettino, không ít cái lắc đầu ngán ngẩm khi vị HLV này quyết định chọn đội bóng thành London.

Tottenham của mùa giải 2014/2015 là một sự ô hợp không hơn không kém. Tottenham tha hồ mua sắm không tiếc tay với rất nhiều bản hợp đồng. Nhưng, đó là sự mua sắm không định hướng và chưa thể giúp Gà trống bay cao. Ai cũng biết, ông chủ Daniel Levy cũng không ít lần phải góp tiếng nói để tình hình Tottenham được yên bình.

Nhưng với HLV Pochettino, mọi thứ đang diễn ra ở Tottenham vẫn tiếp tục, trôi chảy và đầy sự định hướng. Trong ketquabongda đó, vấn đề nâng cao và đưa các cầu thủ trẻ vào đội một đã được HLV Pochettino chú trọng. Đó cũng là lý do vì sao những cầu thủ trẻ dưới bàn tay HLV Pochettino lại tiến triển và đường hoàng cạnh tranh suất đá chính với những ngôi sao khác trong đội hình.

Kết quả của cuộc cải cách từ HLV Pochettino chính là một Tottenham trẻ trung, năng động và đầy sức sống. Tình hình của Tottenham cũng đang diễn ra ngược lại, các ngôi sao nước ngoài phải cạnh tranh mới có một suất đá chính ở mỗi vòng đấu. Từ đó, tuyển Anh cũng đang được hưởng lợi với dàn cầu thủ đến từ Tottenham. Tam sư của HLV Roy Hodgson trở nên tươi mới hơn là vì vậy.

Mauricio Pochettino: Nốt lặng của Premier League
Pochettino là một chiến lược gia trầm lắng, nhẹ nhàng và đầy khiêm tốn. Ảnh: Internet.

Thế mà, người ta chẳng thể thấy HLV Pochettino lên báo kể công trạng hay có những phát biểu theo dạng “đao to búa lớn”. Người đàn ông Argentina cứ mải mê với công việc và những công trình còn đang dang dở. Dù đang được đánh giá là một trong các ứng viên cho ngôi vô địch nhưng Tottenham của HLV Pochettino thực sự đi đến đâu thì chưa ai biết.

Dù cán đích ở vị trí nào thì Tottenham mùa giải này cũng sẽ được ngợi ca vì họ có một ông thầy thật độc đáo. Con người ấy cứ lặng yên mà thực hiện công việc của một công trình sư, sắp xếp và hoàn chỉnh sự ngổn ngang của một công trường. Để rồi bây giờ, những quyết định táo bạo trong cách dùng người và hoàn toàn tin tưởng vào cầu thủ trẻ đã khiến HLV Pochettino được thơm lây.

Ấy vậy mà, con người ấy chỉ nhẹ nhàng như một nốt lặng của cả một Premier League đầy sôi động.