Messi phá kỉ lục ghi bàn tại Barca

Posted on Thứ Hai, Tháng Mười Hai 8th, 2014

(Tin tuc bong da) Messi liên tục phá các kỉ lục tồn tại trong suốt bao nhiêu năm qua của bóng đá Tây Ban Nha, thậm chí đã có tờ báo đã nói mỗi khi Messi thi đấu thì Fan hâm mộ phải kiểm tra xem danh sách các kỉ lục của bóng đá có bị Messi phá vỡ hay không. Và đêm qua Messi đã lập lên kỉ lục mới tại Barca khi trở thành người đầu tiên ghi trên 400 bàn thắng cho đội bóng xứ Catalunya.

Đã thành thông lệ trong thời gian gần đây, cứ khi nào Barcelona thi đấu là người ta lại lật giờ hết sách kỷ lục đến kiểm tra những con số thống kê liên quan để tìm xem ngôi sao Lionel Messi có xô đổ thêm thành tích nào không nữa.

Messi trở thành cầu thủ đầu tiên ghi trên 400 bàn thắng cho Barca

Messi trở thành cầu thủ đầu tiên ghi trên 400 bàn thắng cho Barca

Và đêm qua, Messi lại tiếp tục thiết lập thêm một kỷ lục vĩ đại. Hat-trick vào lưới Espanyol (45’, 50’ và 81’) trong chiến thắng 5-1 của Barcelona đã giúp anh có được 402 bàn thắng sau 486 trận khoác áo Blaugrana. Trong đó bao gồm 374 pha lập công chính thức và 28 lần nổ súng ở các trận giao hữu của Barca.

Điều đó đồng nghĩa, Messi chính thức xô đổ cột mốc 400 bàn cho CLB. Cầu thủ người Argentina cũng trở thành người đầu tiên trong lịch sử Barca làm nên thành tích vô tiền khoáng hậu kể trên.

Không dừng lại ở đó, Messi cũng tự điền tên mình trở thành chân sút vĩ đại nhất trong lịch sử derby xứ Catalunya với Espanyol. Ngôi sao 27 tuổi đã ghi được tổng cộng 12 bàn thắng, vượt qua thành tích của cố danh thủ Cesar Rodriguez (11 bàn).

Theo: bongdaplus

Tags: tin tuc cong nghe