Mourinho chính thức bị FA cấm chỉ đạo 1 trận

Thứ Năm, Tháng Mười Hai 1st, 2016

Ban Kỷ luật Liên đoàn bong da Anh (FA)  đã chính thức ra án phạt cấm chỉ đạo 1 trận và nộp 16.000 bảng Anh dành cho Mourinho vị HLV của MU vì hành vi phản ứng ứng trọng tài.

mourinho

Trong trận M.U hòa West Ham với ty so bong da 1-1 ở vòng 13 Premier Leaguecuối tuần qua, HLV Mourinho đã phản ứng trọng tài Jon Moss bằng cách đá văng chai nước bên đường biên sau khi ông này phạt thẻ vàng Pogba vì lỗi ăn vạ. Chính vì thẻ vàng này mà Pogba đã vắng mặt trong trận tứ kết Cúp Liên đoàn Anh vào rạng sáng nay (1-12), trận đấu mà Mourinho cũng không trực tiếp chỉ đạo.

Trước trận M.U gặp West Ham ở Cúp Liên đoàn (M.U thắng 4-1), FA đã đưa ra án phạt với HLV Mourinho. Theo đó, ông sẽ bị cấm chỉ đạo trong trận đấu tiếp theo của M.U gặp Everton vào cuối tuần này. HLV Mourinho vẫn được phép tới SVĐ nhưng ông chỉ có thể quan sát các học trò thi đấu từ trên khán đài. Bên cạnh đó, chiến lược gia người Bồ Đào Nha cũng phải nộp phạt số tiền 16.000 bảng.

“HLV Mourinho đã thừa nhận cáo buộc của FA về hành vi sai trái trong trận đấu với West Ham. Theo tin the thao Ban Kỷ luật của FA, HLV này sẽ bị cấm chỉ đạo 1 trận. Án phạt này có hiệu lực ngay lập tức” – trích tuyên bố của FA.

Đây là lần thứ 2, “người đặc biệt” chịu án phạt từ FA trong mùa giải này. Trước đó, ông cũng bị cấm chỉ đạo 1 trận vì án phạt kép khi có lời lẽ không đúng với trọng tài Anthony Taylor trước trận đấu với Liverpool và lăng mạ trọng tài Mark Clattenburg ở trận gặp Burnley.

Báo thể thao Việt Nam